T3, 12 / 2017 2:20 chiều | trang96

Sai lầm các bà mẹ hay mắc phải khi chế biến bơ cho bé

Quả bơ là siêu thực phẩm chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho bé. Trong quả bơ có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kẽm mangan, protein, vitamin A, E, C. Ngoài chất chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, trong quả bơ còn có vitamin B tổng hợp có tác dụng tăng cường trí nhớ. Có thể nói, quả bơ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của bé, và là nguồn chất béo an toàn giúp con tăng cân cực nhanh.

Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách chế biến thế nào để lấy được hết những chất dinh dưỡng từ loại quả này cho bé nhà mình. Sau đây là những lỗi rất dễ gặp khi sử dụng bơ mà các mẹ nên tránh nhé:

>>> cách phân biệt bơ sáp với bơ nước khi mua

Bỏ phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ nằm ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da. Vì vậy, nếu sử dụng thìa để lấy ruột bơ và bỏ qua phần thịt dính vào vỏ bơ sẽ vô tình làm mất đi lượng chất dinh dưỡng vô cùng quý giá.

Vậy nên để không bỏ sót giá trị dinh dưỡng của loại quả này, các bà mẹ nên khéo léo dùng tay nhẹ nhàng bóc vỏ bơ tương tự như bóc múi cam. Làm như vậy sẽ lấy được toàn bộ phần thịt bơ dính sát vào vỏ.

Không biết các mẹo để chọn bơ

sẽ đưa ra cho các mẹ vài “tips” để chọn mua được những quả bơ ngon nhất cho bé nhé.

Các mẹ có thể chọn bơ bằng cách lắc hạt để nghe âm thanh. Nếu âm thanh nhỏ thì bơ đã già nhưng nếu tiếng phát ra lộp bộp, rỗng thì đấy là bơ non.

Bơ ngon sẽ có vỏ căng bóng, hơi sần sùi và cầm chắc tay. Nếu là bơ xanh nên chọn quả có lấm tấm vàng sẽ cho quả béo, thịt dẻo. Quả tròn thì hạt to và ít xơ, quả dài hạt lại nhỏ hơn, thịt dày nhưng cũng nhiều xơ hơn.

Các mẹ có thể tham khảo chọn mua bơ sáp Đắc Lắc, là loại bơ


Bài viết cùng chuyên mục