Tue, 12 / 2018 10:00 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Nhu cầu dinh dưỡng của chúng ta thay đổi theo các giai đoạn sống khác nhau. Để phù hợp và lành mạnh, điều quan trọng là phải tính đến các yêu cầu thêm đặt trên cơ thể của bạn bằng những thay đổi này.

Để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thường xuyên của cơ thể, bạn nên tiêu thụ:

  • Ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng
  • Uống đủ nước hàng ngày
  • Cung cấp axit béo thiết yếu từ các loại thực phẩm như dầu cá, quả hạch, bơ
  • Nạp đủ protein tái tạo tế bào
  • Vitamin tan trong nước và hòa tan trong nước
  • Các khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi và kẽm
  • Những thực phẩm có chứa chất phytochemical có nguồn gốc thực vật, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, tiểu đường, một số bệnh ung thư, viêm khớp và loãng xương.
  • Một chế độ ăn uống đa dạng tập trung vào các loại trái cây, rau, wholegrains, các loại đậu, thực phẩm từ sữa và thịt nạc có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản này.

Trẻ sơ sinh – từ khi sinh đến sáu tháng tuổi
Em bé thường tăng gấp đôi chiều cao và gấp ba lần cân nặng khi sinh trong một tuổi. Sữa mẹ thường cung cấp cho bé một lượng chất dinh dưỡng, chất lỏng và năng lượng cần thiết lên đến khoảng sáu tháng tuổi. Chúng tôi khuyên rằng trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ hoàn toàn đến khoảng sáu tháng tuổi.

Sữa mẹ được ưu tiên cho sữa bột cho trẻ sơ sinh nếu có thể, vì nó chứa nhiều yếu tố bảo vệ và miễn dịch giúp ích cho sự phát triển của bé. Nước ép trái cây không được khuyến cáo cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Sữa mẹ hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh được chuẩn bị đúng cách cung cấp đủ nước cho em bé khỏe mạnh để thay thế bất kỳ tổn thất nước nào. Tuy nhiên, tất cả các em bé đều cần thêm nước khi thực phẩm rắn được giới thiệu.

tre so sinh
Trẻ sơ sinh

Thức ăn cho trẻ sơ sinh – 6 đến 12 tháng tuổi
Khoáng chất nên được đưa vào khoảng sáu tháng tuổi để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phát triển ngày càng tăng của bé. Tuy nhiên, việc cho con bú sữa mẹ nên tiếp tục cho đến khi mười hai tháng tuổi trở lên, hoặc miễn là mong muốn của mẹ và con.

Khi em bé đang dần được cai sữa từ vú hoặc chai và các khoáng chất mới được giới thiệu.
Cho trẻ ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt và kẽm, chẳng hạn như ngũ cốc trẻ sơ sinh giàu chất sắt, thịt xay nhuyễn và các món gia cầm, đậu hủ nấu chín và đậu / đậu nành / đậu lăng. Các loại ngũ cốc dựa trên gạo giàu sắt thường được khuyến cáo là thực phẩm đầu tiên được giới thiệu, vì có lợi ích bổ sung là giảm nguy cơ phản ứng dị ứng.
Thực phẩm có thể được giới thiệu theo bất kỳ thứ tự nào, miễn là kết cấu phù hợp với giai đoạn phát triển của bé. Các loại thực phẩm từ trái cây và rau quả (đối với vitamin và khoáng chất) cho thịt, gia cầm, cá và toàn bộ trứng ..
Không thêm muối, đường hoặc mật ong vào thức ăn của bé. Nó là không cần thiết.
Tránh uống sữa bò trong 12 tháng đầu. Một lượng nhỏ có thể được sử dụng trong ngũ cốc và sữa, trứng. Tất cả sữa được sử dụng nên được tiệt trùng.
Toàn bộ trái cây là thích hợp hơn cho nước trái cây. Tránh nước trái cây và đồ uống có đường.
Đặt em bé của bạn lên giường mà không có một chai, hoặc lấy chai đi khi họ đã hoàn thành ăn để giảm thiểu tiếp xúc lâu dài của răng của họ để chất lỏng chứa đường.
Tránh toàn bộ các loại hạt, hạt hoặc thức ăn cứng tương tự để giảm nguy cơ nghẹt thở.
Giới thiệu một loại thực phẩm cùng một lúc. Cho ăn thức ăn mới 3 – 4 ngày một lần để tránh nhầm lẫn và loại trừ dị ứng và nhạy cảm với thức ăn.
Cho trẻ ăn trong bất kỳ bệnh nào và ăn sau khi bị bệnh. Cho uống nhiều nước nếu em bé bị tiêu chảy.
Thỉnh thoảng tiếp xúc với da với ánh sáng mặt trời thường đủ để cung cấp các yêu cầu vitamin D của trẻ, nhưng điều này thay đổi theo từng mùa và với màu da.

bo sung khoang chat
Bổ sung các khoáng chất

Thức ăn cho trẻ nhỏ
Khi trẻ đang ăn các khoáng chất, hãy cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Trẻ nhỏ thường cầu kỳ với thức ăn, nhưng nên được khuyến khích ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Thử một lần nữa với các loại thực phẩm mới có thể là cần thiết cho một đứa trẻ chấp nhận thức ăn đó. Có thể cần đến tám đến mười lăm lần.

Trong thời thơ ấu, trẻ em có xu hướng thay đổi lượng thức ăn của chúng (một cách tự phát) để phù hợp với mô hình tăng trưởng của chúng. Nhu cầu thực phẩm của trẻ em rất khác nhau, tùy thuộc vào sự tăng trưởng và mức độ hoạt động thể chất của trẻ. Giống như nhu cầu năng lượng, nhu cầu về protein, vitamin và khoáng chất của trẻ tăng theo độ tuổi.

Lý tưởng nhất, trẻ em nên tích lũy các cửa hàng chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho sự phát triển nhanh chóng tăng trưởng kinh nghiệm trong thời niên thiếu. Tăng cân và phát triển phù hợp sẽ cho biết liệu lượng thức ăn có phù hợp hay không.

Các vấn đề liên quan đến thực phẩm cho trẻ nhỏ bao gồm thừa cân, béo phì, sâu răng và nhạy cảm với thức ăn.

Các đề xuất bao gồm:
Tăng cường hoạt động thể chất của con bạn. Bạn nên hạn chế cho bé xem truyền hình và điện thoại thông minh.
Sâu răng có thể được ngăn ngừa bằng cách đánh răng thường xuyên và thăm khám nha sĩ. Tránh thức ăn có đường và đồ uống, đặc biệt là có tính axit.
Đảm bảo con bạn có đủ nước. Nước trái cây nên được hạn chế và các loại nước giải khát có ga .
Sữa giảm béo không được khuyến cáo cho trẻ em dưới hai tuổi, do nhu cầu năng lượng tăng và tốc độ tăng trưởng cao ở độ tuổi này.
Hãy nhận biết các loại thực phẩm có thể gây ra các phản ứng dị ứng, bao gồm đậu phộng, sò ốc và sữa bò. Đặc biệt thận trọng nếu có tiền sử gia đình bị dị ứng thực phẩm.

Để mua những mặt hàng nông sản. Bạn có thể ghé qua cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà. Chúng tôi có bán các loại rau củ Đà Lạt an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Website: https://nongsandungha.com/

 

 

endwhile;wp_reset_query(); ?>
Bài viết cùng chuyên mục