Mon, 03 / 2017 1:18 pm | admin

Từ rất lâu trước đây, trinh nữ đã được coi như những vị thuốc quý. Thời phong kiến, ngự y của hoàng cung thường sử dụng trinh nữ hoàng cung cho phi tần. Không dừng lại ở đó, các nghiên cứu hiện đại chỉ ra trong trinh nữ hoàng cung chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe. Nhưng lúc này nhiều người lại đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để phát huy tác dụng của trinh nữ hoàng cung? Sử dụng bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung như thế nào để đem lại hiệu quả?

Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn đó. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể phát huy tốt những tác dụng của bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung với sức khỏe.

hinh anh cay trinh nu hoang cung

Trinh nữ hoàng cung và một số đặc điểm nổi bật

Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ sang nước ta và cũng rất phổ biến ở các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ở nước ta, nó được trồng trải dài từ Bắc và Nam. Phần quý nhất, có tác dụng chữa bệnh là lá trinh nữ hoàng cung. Mùa thu hoạch của loại cây này là từ tháng 6 -7 hàng năm. Bắt đầu thu những lá cây bánh tẻ, đến khi cây già đi, ngừng sinh trưởng.

Người ta thường sử dụng trinh nữ hoàng cung nhằm ổn định huyết áp tạm thời, giảm stress

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng ổn định huyết áp tạm thời, kháng sinh mạnh, ức chế các khối u. Đối với bệnh nhân ung thư nó giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các bệnh có thể trị khỏi như ung thư phổi, ung thư vú, u tử cung, u xơ tiền liệt… Hoặc các bệnh thông thường như ho, dị ứng, đau khớp, viêm da, mụn nhọt…

cach dung trinh nu hoang cung kho

Một số bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc từ cây trinh nữ điều trị đau xương khớp. chấn thương tụ máu

  • Dùng lá trinh nữ hoàng cung xào nóng rồi đắp vào nơi bị thương. Bạn kết hợp dùng củ trinh nữ hoàng cung và các loại thảo dược khác sắc uống ngày một thang đến khi khỏi hẳn.
  • Cách khác là bạn dùng củ trinh nữ hoàng cung nướng nóng rồi đập dập đắp lên chỗ đau sưng.

Chữa ho, viêm phế quản với bài thuốc từ cây trinh nữ

  • trinh nữ hoàng cung 20g, tang bạch bì 20g, Xạ can 10g, Cam thảo 6g. Sắc uống ngày một thang chia 2 -3 lần trong ngày uống.
  • Bạn có thể dùng cách khác như lá trinh nữ hoàng cung 20g, Bồng Bồng 12g, Táo chua 12g, cam thảo 6g rồi sắc uống chia ra 2-3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc từ cây trinh nữ trị u xơ tử cung ở phụ nữ

  • Công thức: lá trinh nữ hoàng cung 20g sắc uống 1 ngày, chia làm 2-3 lần uống.
  • Lá trinh nữ hoàng cung 20g, hạ khổ thảo 20g, rễ cỏ xước 12g, Hoàng cầm 8g, cam thảo 6g sắc uống hàng ngày như vậy cho đến khi khỏi bệnh.

Trị mụn nhọt, mẩn ngứa

  • Dùng lá trinh nữ hoàng cung giã nát hoặc nướng chín rồi đắp lên mụn nhọt khi còn nóng chỉ một vài lần nó sẽ tan hết. Hoặc bạn dùng công thức lá trinh nữ hoàng cung 20g, kim ngân 30g, cam thảo 6g sắc uống trong ngày. Sử dụng thuốc đến khi hết mẩn ngứa, mụn nhọt thì ngưng dùng.

Trên đây là một số bài thuốc phổ biến sử dụng trinh nữ hoàng cung đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ phát huy tốt những hiệu quả vốn có của trinh nữ hoàng cung. Đem đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân.

Tham khảo thêm giá mua bán trinh nữ hoàng cung CLICK

Để mua các loại nông sản sạch, liên hệ ngay:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Website: nongsandungha.com


Bài viết cùng chuyên mục