Mon, 05 / 2019 4:39 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Quả la hán không chỉ được sử dụng làm nước uống giải khát mà còn là một vị thuốc Đông y có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Các công dụng của quả la hán đốt với sức khỏe

Quả la hán xuất xứ từ Trung Quốc với rất nhiều tác dụng tốt như chữa sốt, chữa viêm họng, long đờm, chữa ho…và rất nhiều các tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.

Theo đông y, quả la hán vị ngọt, tính mát, không độc. Loại quả này có công dụng giúp nhuận phế, lợi hầu, giải khát, nhuận tràng thông tiện, do đó được sử dụng để trị ho, trị đờm, ho gà, huyết táo, viêm đường hô hấp, viêm amidan… 

Ngoài ra, quả la hán còn giúp tăng cường chức năng miễn dịch của các tế bào của cơ thể. Trà la hán còn là thứ giải khát giàu dinh dưỡng, rất thích hợp với người bị nóng trong, mất nước.

Một số bài thuốc trị bệnh từ quả la hán

Bài thuốc trị viêm họng

Quả la hán thái nhỏ rồi hãm với nước sôi, sử dụng hàng ngày sẽ giúp giảm đau họng rất tốt.

Bài thuốc trị ho gà từ la hán

Chuẩn bị 1 quả la hán, 25g hồng khô sắc lấy nước cho người bệnh uống. Hoặc có thể sử dụng la hán với 40g phổi lợn, hầm nhừ rồi cho người bệnh ăn sẽ cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh ho gà.

Trị khàn tiếng

Chuẩn bị một quả la hán, thái nhỏ đem đi sắc lấy nước. Uống 2-3 lần/ngày sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục.

Chữa bệnh táo bón

Lấy quả la hán sắc nước rồi pha thêm chút mật ong uống trong ngày giúp điều trị táo bón cực kỳ hiệu quả.

La hán là một loại quả không có tính độc và rất tốt cho sức khỏe. Những bệnh nhân tiểu đường hay béo phì nên sử dụng quả la hán thường xuyên để hỗ trợ việc điều trị bệnh. Ngoài ra, nên sử dụng nước quả la hán để thanh nhiệt giải khát hàng ngày, giúp thải độc cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm về tác dụng chống viêm họng của quả la hán tại: https://bit.ly/2HqzTPC  


Bài viết cùng chuyên mục