Tue, 12 / 2018 10:09 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Giới thiệu

Táo đỏ lùn là loai cây nhỏ và thấp. Cây khá sai quả, sở hữu màu sắc đỏ vô cùng bắt mắt giúp giống táo đỏ lùn khá được ưa chuộng. Hơn nữa, loại táo này có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cho trái, giống cây này còn là một loại cây cảnh trong sân vườn nhà bạn.

tao do lun
Táo đỏ lùn

Gieo trồng

 • Khả năng chịu hạn, chống sâu bệnh
 • Không kén đất, thích hợp trồng tại chậu, sân vườn
 • Tạo dáng khi trồng cho người ưa thích cây cảnh
 • Là giống cao sản, siêu năng suất, nhanh ra quả
tao do lun
Táo đỏ lùn trồng tại chậu

Kỹ thuật trồng

Giống như loại táo khác, táo đỏ lùn là giống cây ưa hạn và rét. Hơn nữa táo đỏ lùn được trồng trong chậu nên bạn có thể trồng quanh năm đều được.

Chuẩn bị:
Thời vụ: Có thể trồng hạt giống táo đỏ lùn quanh năm

Hạt giống: Mua hạt giống táo lùn đỏ bằng gói hoặc hạt. Nên chọn mua tại những cơ sở chất lượng để cho ra sản lượng cao nhất.

Đất trồng: Giống táo đỏ lùn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Thích hợp nhất là loại đất tribat.

Khay đựng: Chậu, thùng xốp, khay nhựa,…

Phân bón: Chọn phân trùn quế là tốt nhất để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây trồng. Có thể kết hợp với nhiều loại phân hữu cơ khác.

Gieo hạt:
Trước khi đem gieo hạt, cần ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 7 – 8h. Sau thời gian đó, vớt hạt ra, rửa lại băng nước sạch, để ráo nước, dùng giấy ẩm ủ hạt rồi để hạt nơi thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Duy trì độ ẩm phù hợp, 1- 2 tháng sau hạt giống táo đỏ lùn sẽ nảy mầm.

Đem hạt đã nảy mầm gieo vào trong chậu đất, để trồng nơi nhiều ánh sáng.

Thu hoạch:
Sau khoảng 2 năm từ khi gieo hạt giống táo đỏ lùn sẽ được thu hoạch. Cần kiên trì chăm sóc thật tốt cho cây để cây cho năng suất cao nhất.

Mua hạt giống táo đỏ lùn

Là giống táo được lai ghép, có nhiều ưu điểm nhưng không vì thế mà bạn không kỹ lưỡng trong chọn lựa mua hạt giống. Tại Hà Nội bạn có thể tin tưởng mua tại cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà. Tại đây, sau khi mua hàng bạn sẽ được hướng dẫn gieo trồng hiệu quả nhiều loại rau củ khác nhau. 

 

  4 Comments
 1. Phạm ngoc chính
  Phản hồi

  Xin chào shop. Tôi đã mua hạt táo của shop và ươm theo hướng dẫn nhưng gần 90 ngày hạt ko nhú mầm. Và tốn nhiều thời gian khi gieo từ hạt. Vì thế tôi muốn mua cây táo con về trồng; Không biết shop có bán ko? Nếu bán giá bao nhiêu một cáy.


Bài viết cùng chuyên mục