Bán Hạt giống hoa mào gà búa tỉ lê nảy mầm 99% hoa đẹp

Hoa cúc gà búa

Hoa mào gà búa được trồng nhiều ở khuân viên các trường, công ty tô điểm rực rở và xanh sạch đẹp cho môi trường hoạt động. Muốn tự tay chăm sóc nhưng không biết hạt giống hoa mao gà búa ở đâu chất lượng thì câu trả lời sẽ được Trang vàng nông nghiệp hé lộ ngay dưới đây.

Hoa mào gà búa

Hoa mào gà búa (Celosia) có tên gọi khác là hoa đầu gà, hoa mồng gà. Thuộc họ thực vật Dền (Amaranthaceae). Họ rau dền có khoảng 60 loài 850 loại, được trồng nhiều nơi trên thế giới. Cây cao khoảng 2m, cũng có loại mào gà lùn chỉ 30cm. Rễ cây màu đỏ hoặc màu trắng xanh, lá cây mọc ra từ 1 cuống, lá cũng có rất nhiều màu, cụm hoa mọc từ ngọn, có hình giống mào gà, màu sắc hoa phong phú đa dạng, có màu tím, cam, vàng, trắng hoặc xen kẽ các màu.

Hoa cúc gà búa
Hoa cúc gà búa

Có nguồn gốc ở Ấn Độ. Ngày nay, được trồng rộng rãi ở những khu vực có nhiệt độ cao. Thích nghi với điều kiện khí hậu ấm áp, nơi có đủ ánh sáng, nhiệt độ thích hợp nhất là 20-30 độ C.

Hạt giống hoa mào gà búa

  • Thời gian hạt nảy mầm: 5-7 ngày
  • Thời gian cây ra hoa: 60-65 ngày
  • Chiều cao cây trưởng thành: 30-40 cm
  • Cây trồng chủ yếu để lấy hoa vào mùa hè, nhưng có thể trồng quanh năm
  • Tập tính: thân thảo 1 năm, màu sắc sặc sỡ, hoa to 15-20 cm, có thể làm hoa khô không bị mất màu, ưa nắng và ẩm thấp, cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng

Xem thêm: MUA HẠT GIỐNG HOA CHẤT LƯỢNG – CHO HOA ĐẸP ĐÚNG MÙA Ở ĐÂU?

Hoa cúc gà búa
Hoa cúc gà búa

 

Hướng dẫn trồng hoa mào gà búa

Hoa mào gà thích hợp với khí hậu ôn hòa, có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, vụ Đông – Xuân thường cho hoa đẹp nhất. Cây ưa nóng, không chịu rét.

  • Chọn giống: Thông thường khi trồng hoa mào gà chúng ta sẽ ươm hạt. Hạt hoa mào gà dễ tìm thấy tại các cửa hàng bán hạt giống hoa để lựa chọn cho mình cây hoa mào gà với màu sắc ưng ý nhất. 
  • Chuẩn bị đất: Hoa mào gà thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùi và có độ pH 6 – 6.5.
  • Gieo trồng: Nhiệt độ thích hợp để gieo là 20 – 250C. Trước đó, bạn tưới nước và bón phân cho đất, sau đó gieo hạt lên lớp đất mỏng rồi dùng rơm hoặc cỏ phủ lên để che nắng. Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm, trong thời gian này không nên tưới nhiều nước vì sẽ làm trôi hạt, nếu đất khô bạn dùng bình phun sương để xịt.
  • Chuyển cây ra trồng: Sau khi cây được 5 – 6cm thì bạn nên chuyển cây ra trồng hoặc chuyển xuống đất trồng tùy vào mục đích sử dụng. Đất trồng cây con là dất thịt pha cát kết hợp với xơ dừa, tro hoặc trấu.

Muốn có hoa to, phải tỉa bớt tất cả các mầm non mọc ở nách lá và các hoa phụ. Hạt màu đen tím. Màu hoa cũng rất nhiều loại, thường gặp là màu ngọn lửa, còn có các màu khác như tím, vàng da cam, trắng, vàng đỏ.

Hoa cúc gà búa
Hoa cúc gà búa

Chăm sóc

Mào gà búa là loài hoa rất “dễ tính” khi không kén đất trồng, không mất nhiều công chăm sóc những vẫn cho hoa nhiều mùa, bền lâu, rực rỡ. Có thể dễ dàng nhìn thấy mào gà ở các chậu, bồn hoa làm cảnh trong nhà, trong khuôn viên công sở, bệnh viện, trường học,…

Mỗi ngày tưới nước cho cây từ 1-2 lần vào sáng sớm và chiều mát, tùy vào điều kiện thời tiết. Khi cây bén rễ hồi xanh, tiến hành bón phân vi sinh hoặc trùn quế pha loãng, lọc lấy nước tưới cho cây. Khi cây được 35 ngày tuổi thì nên bấm ngọn, tạo điều kiện cho cây chồi nách phát triển, hoa sau này sẽ đẹp và to. Mào gà lửa là loại hoa có bộ rễ ăn ngang nên chỉ vun xới lúc cây còn nhỏ, bước vào giai đoạn trưởng thành thì không nên vụn.

Hoa cúc gà búa
Hoa cúc gà búa

Cần tiến hành tỉa bớt các nụ ở nách lá khi cây có nhiều nụ nhỏ, nên tỉa bớt các nụ ở nách lá, chỉ giữ lại 1 nụ ở cành chính để tập trung dinh dưỡng cho bông hoa to. Sau khoảng 60-65 ngày, hoa mào gà lửa sẽ nở hoa. Cũng cần đặc biệt chú ý đó là cần đặt chậu hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp và cho hoa rực rỡ.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG HOA DẠ YẾN THẢO SỌC RỦ TỪ HẠT GIỐNG CỰC DỄ

Giá hạt giống hoa gà búa ở đâu?

Thị trường hạt giống hoa hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp và phân phối hạt hoa, nếu không biết cách chọn hạt giống chất lượng thì cây hoa sẽ không phát triển tốt, sức đề kháng kém, hoa nhỏ, kém sắc. Khách hàng nên lưu ý điều này, vì vậy để mua được hạt giống hoa gà búa  hãy liên hệ với chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng và mức giá hợp lý nhất đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm: MUA HẠT GIỐNG HOA CHẤT LƯỢNG – CHO HOA ĐẸP ĐÚNG MÙA Ở ĐÂU?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *