Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo sọc rủ từ hạt giống cực dễ

Hoa dạ yến thảo sọc rủ

Hoa dạ yến thảo sọc rủ (Petumia hybrida – MIX ) là dạng thân mềm và buông rủ sẽ rủ xuống rất đẹp có thể trồng trong các chậu để trang trí ban công, chậu hoa treo trong nhà. Vậy cách trồng và hạt giống hoa dạ yến thảo sọc rủ như thế nào là chất lượng, cùng Trang Vàng nông nghiệp tìm hiểu ở bài viết dưới đây. Hướng dẫn trồng hoa dạ yến thảo sọc rủ.

Chuẩn bị

Giống tốt: hoa dạ yến thảo sọc rủ trồng từ hạt đa phần là được nhập từ Trung Quốc, giá thành rẻ chất lượng trồng cũng không quá kém nhưng về độ đặc sắc thì không có nhiều. Hiện nay giống hoa dạ yến thảo sọc rủ tốt nhất là các giống hoa đơn, kép mix màu của các nước Châu Âu như Đức, Nga, Hoặc Ba Lan, giá không quá đắt đa dạng màu sắc và chất lượng tốt nhất.

Đất trồng: hoa dạ yến thảo yêu cầu đất tơi xốp, thoát nước tốt, đặc biệt đối với đất phải có nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất là đất trộn giá thể tỷ lệ 1:1 (đất phù xa trộn với phân chùn quế tỷ lệ 1:1).

hoa dạ yến thảo sọc rủ
hoa dạ yến thảo sọc rủ

Cách trồng hoa dạ yến thảo sọc rủ

Khi chuẩn bị khay ươm xong bạn rải đất 3-5cm lên khay, sau đó làm ẩm đất bằng bình phun sương nhỏ, rải hạt giống hoa đều lên bề mặt các lỗ trên khay..

Tiếp tục rải một lớp đất mỏng chừng 0,5cm lên trên các bề mặt cây. Những ngày sau tưới 4-6 lần/1 ngày bằng vòi phun sương loại nhỏ. Yêu cầu của khay ươm hạt giống hoa dạ yến thảo sọc rủ lúc này là cần chỗ thoáng khí, mát mẻ. Sau 5-7 ngày hạt nẩy mầm. Tiếp tục chăm sóc đến khi cây có 3 đến 5 lá non, thường có chiều cao từ 15 – 20cm thì đưa cây ra trồng riêng. Một chảo treo bình thường trồng 1 đến 2 cây hoa dạ yến thảo sọc rủ là vừa đủ.

Xem thêm: CÁCH TRỒNG HOA MẪU ĐƠN TẠI NHÀ TRỔ NHIỀU BÔNG

hoa dạ yến thảo sọc rủ
hoa dạ yến thảo sọc rủ

Chăm sóc hoa dạ yến thảo sọc rủ

  • Sau khi trồng cây vào chậu hoặc giỏ treo, trong vài ngày đầu nên đặt giỏ/chậu vào chỗ mát để cây bén rễ.
  • Khi cây cứng cáp, chuyển ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Tưới nước từ 1-2 lần/ngày cho cây, chú ý dùng bình dạng xịt vì nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị úng nước.
  • Mỗi tuần, bón phân NPK cho cây bằng cách hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều xung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch.
  • Khi cây cao chừng 20 cm thì nên bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, sẽ cho nhiều hoa hơn.
hoa dạ yến thảo sọc rủ
hoa dạ yến thảo sọc rủ

Sang chậu hoa dạ yến thảo sọc rủ

Khi cây con được 10cm bạn có thể chuyển sang chậu lớn hơn. Trước khi sang chậu mới, dùng dao cắt dọc cốc rồi bỏ lớp nhựa cốc ra ngoài. Chậu nhựa chuyên dùng trồng hoa dạ yến thảo là chậu nhựa thông minh, chậu hoa móc treo, chậu ốp tường. Đổ đất đầy chậu, làm hốc sâu bằng bầu ươm, đặt bầu ươm vào hốc, ấn nhẹ đất cho chặt.

Xem thêm: MUA HẠT GIỐNG HOA HỒNG LEO Ở ĐÂU? CÁCH TRỒNG NHƯ THẾ NÀO?

Bán hạt giống hoa dạ yến thảo chỗ nào tốt?

Không giống như các sản phẩm khác có thể trực tiếp nhận biết chất lượng được luôn tuy nhiên hạt giống thì sau một thời gian dài trồng mới biết được chất lượng hoa. Một gói hạt giống tốt phải đảm bảo được tỷ lệ hạt nảy mầm cao và chất lượng tốt. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm hạt giống hoa dạ yến thảo sọc rủ chất lượng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 689865

Xem thêm: TRỒNG HOA TULIP – MẸO CHĂM SÓC VÀ TRỒNG HOA TULIP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *