Fri, 11 / 2018 9:52 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Nguyên liệu để làm kim chi cải thảo

Cải thảo tươi: 2,5kg
Táo xanh: 1/2 quả (100g)
Cà rốt: 1 củ
Lê: 1/2 quả (100g)
Hành lá, hẹ: 1 bó
Củ cải trắng: 0,5kg
Muối: 5g
Đường: 15g
Nước tinh khiết
Gừng: 1 củ nhỏ
Bột ớt hàn quốc: 150g
Tỏi: 8-10 củ
Nước mắm: 50ml
Tôm khô loại nhỏ (loại mặn): 5g

nguyên liệu lam mon kim han quoc

Bước 1: Sơ chế làm kim chi cải thảo

  • Bạn đem rau cải thảo rửa sạch rồi cắt thành 2. Sau đó, lấy 2/3 chén muối xát nhẹ nhàng, đều vào cải thảo rồi cho tất cả vào ướp cùng với nước muối loãng trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng cho cải được mềm hơn. Khi đã ướp xong, bạn đem vắt sạch nước từ cải rồi cho ra ngoài và rửa qua cải thảo với nước sạch.
  • Bạn đem tỏi bóc bỏ vỏ, gừng gọt vỏ và xay thật nhuyễn. Táo, lê, củ cải và cà rốt bạn cũng đem gọt bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ.nguyên liệu lam kim chi
  • Bạn dùng một cái bát to, đổ bột ớt và một chút nước mắm vào khấy thật đều nên. Sau đó cho tất cả các hỗn hợp gồm gừng, tỏi, táo, lê, củ cải, cà rốt, hành hẹ và tôm vào trộn đều nên.

Bước 2: Thực hiện làm kim chi cải thảo

  • Bạn cho bột gạo nếp và 150ml nước vào trong nồi rồi khuấy đều nên cho bột tan hết và bật bếp ở mức lửa nhỏ đun trong khoảng 10 phút. Vừa đun bạn vừa khuấy thật đều tay. Sau đó, bạn lại trộn đều hỗn hợp vừa đun cùng với gừng, tỏi, táo, lê, củ cải, cà rốt, hành hẹ và tôm.Trộn và ủ kim chi cải thảo cho nên men.
  • Đem hỗn hợp đã làm ở bước 4 trộn với cải thảo. Bạn có thể dùng muôi rồi phết hỗn hợp vào 2 bên của lá cải thảo. Sau đó, bạn xếp lần lượt lá cải thảo vào trong hộp kín có nắp đậy và ủ trong khoảng 1-2 ngày để cho kim chi cải thảo lên men.

cac lam kim chi

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho kim chi cải thảo vào trong tủ lạnh bảo quản và ăn dần trong 7 ngày.

Chỉ vài công đoạn đơn giản bạn đã có món kim chi, chuẩn bị cho món thịt nướng thơm ngon. Lưu ý là cần đầy đủ nguyên liệu thì món kim chi mới hấp dẫn. Để mua nguyên liệu trên bạn có thể ghé thăm cửa hàng rau củ sạch Nông Sản Dũng Hà.

Xem 10+ cách chế biến món ăn từ thịt lợn: Click now


Bài viết cùng chuyên mục