Cách chọn củ ba kích chuẩn tránh mua phải ba kích giả kém chất lượng

cach chon cu ba kich

Củ ba kích có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh ở người. Tuy nhiên cũng cần phải nắm rõ các cách sử dụng ba kích cho hợp lý. Ngoài ra, muốn đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh thì người mua phải biết phân biệt loại nào tốt. Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Trang vàng nông nghiệp để biết cách chọn củ ba kích chất lượng tốt nhất.

Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Như mọi người đã biết, ba kích có 2 loại là ba kích tímba kích trắng. Nhìn bề ngoài có thể thấy 2 loại này không khác nhau là mấy. Để phân biệt mọi người chú ý đến màu sắc của chúng. Ba kích tím vỏ củ có màu vàng sậm cong ba kích trắng vỏ cỏ màu vàng nhạt hơn.

Đối với loại ba kích tím:

  • Nó được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe nên được ưa chuộng nhất từ xưa đến nay.
  • Một số người lần tưởng ba kích tím có màu tím, tuy nhiên đây là điều sai hoàn toàn. Được gọi là ba kích tím bởi khi ngâm rượu một thời gian, rượu trong bình sẽ chuyển sang màu tím.

Đối với loại ba kích trắng:

  • Vì được đánh giá có chất lượng không tốt bằng ba kích tím nên loại này thường ít được sử dụng.
  • Để phân biệt dễ dàng người ta nhìn màu củ ba kích. Ba kích trắng có vỏ ngoài vàng nhạt, thịt bên trong trắng trong. Nếu bỏ ngâm rượu có thể thấy ngay là rượu không đổi màu tím như ba kích tím.

Xem thêm: Cách phân biệt giữa lá xạ đen với lá xạ vàng chuẩn nhất như thế nào?

nhung-tac-dung-bat-ngo-cua-ruou-ba-kich-va-mot-luu-y-khi-dung1

Lưu ý cách chọn củ ba kích để mua

Hiện nay, trên thị trường hàng ba kích giả, hàng nhái kém chất lượng đang tràn lan. Mọi người mua nên cẩn thận và tinh ý để chọn hàng đảm bảo chất lượng. Củ ba kích nên chọn những nơi có uy tín, được nhiều người biết đến. Bạn có thể rất dễ bị lừa mua nhầm phải ba kích trắng hay ba kích kém chất lượng ở những chỗ không uy tín.

cach chon cu ba kich

Ở Hà Nội nên mua củ ba kích tốt ở đâu?

Nông sản Dũng Hà là địa chỉ cung cấp đến khách hàng những mặt hàng chất lượng tốt, chất lượng 100%. Tại đây bạn có thể mua củ ba kích chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp ra thị trường những sản phẩm rau củ quả tự nhiên sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn hãy gọi đến số Hotline: 1900 689865 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm!

Xem thêm: Cách dùng ba kích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *