Cách phân biệt giữa lá xạ đen với lá xạ vàng chuẩn nhất như thế nào?

phan biet cay xa den va cay xa vang

Cây xạ đen có tác dụng rất tốt trong chữa trị căn bệnh ung thư ở người. Ngoài ra, nó còn có các tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng bệnh tật. Trên thị trường có bán rất nhiều lá xạ đen. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những điểm sau khi đi mua loại lá này về dùng.

Vì sao phải phân biệt lá xạ vàng với lá xạ đen

Rất nhiều người vẫn thắc mắc, sử dụng lá xạ đen một thời gian mà không thấy có hiệu quả. Bạn nên chú ý, có thể bạn đã mua nhầm phải lá xạ vàng chứ không phải xạ đen. Trong các loại xạ thì chỉ xạ đen mới hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư.

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại cây thuốc giống nhau. Bạn không tìm hiểu kỹ khi mua thì rất có thể sẽ bị nhầm lẫn, mua phải hàng giả, kém chất lượng. Ngay loài cây xạ ở Hòa Bình đã có đến 3 loại là: xạ đen, xạ đỏ và xạ vàng. Tuy nhiên, chúng ta hay nhầm lẫn nhất là lá xạ đen và lá xạ vàng.

Lá xạ vàng có hình dáng rất giống với lá xạ đen. Tuy nhiên, xạ vàng không có công dụng như xạ đen. Nhiều nơi, vì lợi nhuận kinh doanh, họ bất chấp hết trộn lẫn 2 loại thuốc này để bán với giá thành cao.

Xem thêm: Cách dùng lá xạ đen như thế nào?

cay xa de tot

Phân biệt hai loại lá xạ này như thế nào

Nếu chú ý một tí, bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay các loại lá xạ. Nhận biết qua hình dáng, màu sắc của từng cây như sau

Nếu là cây xạ tươi: Lá xạ vàng mỏng, màu xanh, không có răng cưa, không thấy sắc tím trên lá và thân màu xanh. Lá xạ đen thì dầy hơn, màu lá xanh đậm và có sắc tím, thân cây màu sẫm dễ nhận biết.

Nếu là cây xạ đã phơi khô sẽ khó nhận biết hơn lúc tươi. Tuy nhiên vẫn có thể có những đặc điểm khác nhau. Lá xạ vàng khi phơi khô rất giòn, dễ vụn nát, ngửi mùi hơi ngai ngái, thân rỗng màu trắng nhạt. Thân cây khi khô thì không thấy mùi vị gì. Lá xạ đen thì có những đặc điểm ngược lại. Lá và thân cây có mùi thơm nhẹ, không bị giòn và vụn nát khi khô. Một chú ý nữa là thân cây màu đen do nhựa chảy ra ở vân gỗ.

Xem thêm: Chỉ bạn cách phân biệt bạc hà và húng lủi đơn giản nhất

phan biet cay xa den va cay xa vang

Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn bạn đã có thể phân biệt được loại lá xạ đen với lá xạ vàng về chất lượng. Lưu ý để đảm bảo chất lượng cần chọn mua lá xạ đen ở những nơi có uy tín. Đồng thời, sử dụng lá xạ đen đúng cách cũng giữ phần quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

  • Cơ sở 1: 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Cơ sở 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 689865

Xem thêm: Cách chọn củ ba kích chuẩn tránh mua phải ba kích giả kém chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *