Những món quà biếu không thể bỏ qua khi đến với Sơn La

dan san

Sơn La là vùng núi rừng hùng vĩ được rất nhiều người tìm đến như một điểm du lịch. Hãy cùng tìm hiểu những món quà biếu không thể bỏ qua khi đến với Sơn La trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu vùng đất Sơn La

Sơn La là vùng miền núi có mùa đông khô và lạnh, mùa hè nóng ẩm, đây là vùng đất có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình cao nhất 27 độ C, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C, nhiệt độ trung bình hằng năm 21,4 độ C. Với những vật nuôi, cây trồng ưa khí hậu ôn đới thì Cao nguyên Mộc Châu là nơi thích hợp nhất cho loại này. Các cây rừng nhiệt đới quanh năm rất thích hợp với được trồng ở dọc sông Đà.

Dưới đây là các đặc sản Sơn La mà bạn có thể tham khảo để sử dụng hay làm quà biếu.

Những món ăn đặc sản

Món quà biếu

  1. Cơm lam

 

Đây là món ăn mang đậm hương sắc vùng núi của Sơn La. Cơn được nấu trong ống tre không quá già, không quá non, nhừ vậy mà nó tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn giữa ống tre và mùi thơm của gạo. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cơm lam được chấm chéo hoặc muối vừng.

 

  • Chẳm chéo

Chẩm chéo là loại nước chấm đặc sản ở Sơn La. Đây là loại nước chấm xuất hiện hầu hết các món của vùng núi Tây Bác, nó được xem như đặc trưng của Tây Bắc. 

Chẩm chéo là sự kết hợp của các gia vị thương ngày , gia vị đặc trưng nơi đây và hạt mặc kén. Tất cả hòa quyện tạo nên 1 hương vị đặc trưng riwwng của Sơn La.

 

Thịt trâu gác bếp được coi là linh hồn của Sơn La và vùng núi Tây Bắc. Miếng thịt trâu sẽ được cắt ra từng miếng to, ướp với ớt, gừng, muối, gia phụ, đặc biệt là hạt mắc kén. Thịt trâu hun trên than củi đốt từ 2 đến vài tháng tùy vào kích thước miếng thịt. Mùi khói đặc trưng của vùng núi Tây Bắc kết hợp với mùi thịt thơm ngào ngạt của thịt tạo nên mùi vị ấn tượng khó quên với người ăn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong thời tiết se lạnh nhâm nhi từng sớ thịt trâu gác bếp.

Các món ăn đặc sản khác Sơn La.

  • Nộm da trâu
  • Pa pỉnh tộp
  • Cháo mắc nhung
  • Ốc Suối Bàng
  • Nậm pịa
  • Canh mọ 

Những mặt hàng nông sản

Nếu bạn không thể đến Sơn La, thì có thể ghé qua cửa hàng rau sạch Nông Sản Hà tại Hà Nội, ở đây bán các đặc sản của Sơn La cũng như các loại đặc sản vùng miền khác. Liên hệ: 


Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Website: www.trangvangnongnghiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *