Wed, 12 / 2018 3:30 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Có giá cao gấp 4 – 5 lần tỏi thông thường nhưng tỏi cô đơn Sơn La vẫn không có đủ cung cấp cho khách hàng vì người mua rất nhiều. Hơn nữa, tỏi cô đơn rất quý hiếm, không phải nơi nào cũng trồng được.

toi co don Son La
Tỏi cô đơn Sơn La

Sơn La miền đất quý gieo trồng tỏi cô đơn

  • Gieo trồng khó khăn

Không phải ngẫu nhiên mà trồng được tỏi cô đơn. Thực tế cho thấy trong hàng chục ha đất trồng tỏi ở Phù Yên – Sơn La mới chỉ thu được ít tỏi cô đơn, dù đây là đia phương được ưu ái từ đất và thiên nhiên cho cây tỏi phát triển. Nếu tỏi thông thường phải chọn những nơi đất phù sa, màu mỡ, tơi xốp có độ ẩm cao thì mặt hàng nông sản đặc biệt này lại chỉ được trồng ở những nơi đất rắn, khô.

Theo số liệu thống kê, cứ 1.000 m2 cũng chỉ thu được hoạch 20 kg – 30 kg tỏi cô đơn.

Canh dong toi co don
Cánh đồng trồng tỏi cô đơn
  • Công dụng tỏi cô đơn

Tỏi cô đơn có nhiều công dụng, trong đó tỏi cô đơn ngâm mật ong tỏi đen được sử dụng như một bài thuốc tự nhiên chữa các bệnh cảm cúm, huyết áp, giảm cân,.. 

===>> Tham khảo: Vì sao tỏi cô đơn lại được ưa chuộng

toi co don ngam mat ong
Tỏi cô đơn ngâm mật ong
  • Mua bán tỏi cô đơn Sơn La

Dọc theo Quốc lộ 4G. Theo người thu mua của Công Ty Nông Sản Dũng Hà, chỉ một tháng trước khi vào Phù Yên hình ảnh đầu tiên là những cánh đồng lúa chín vàng, giờ đã biến thành cánh đồng tỏi xanh ngút ngàn. Đây chính là nơi sản sinh ra thứ tỏi cô đơn, đặc sản được nhiều du khách tìm mua. Và cũng không khó để bắt gặp những cửa hàng bán lẻ tỏi cô đơn.

Mua toi co don
Mua tỏi cô đơn

Tỏi cô đơn Sơn là mặt hàng rau củ sạch, an toàn cho người sử dụng. Để mua tỏi cô đơn Sơn La liên hệ Nông Sản Dũng Hà. 


Bài viết cùng chuyên mục