Tỏi cô đơn Sơn La – Đặc sản không thể thiếu trong căn bếp

Tỏi cô đơn là loại tỏi quý hiếm, khó trồng. Vì thế mà dù có giá cao hơn tỏi bình thương 4-5 lần nhưng tỏi cô đơn Sơn La vẫn luôn được mọi người săn lùng tìm mua mà không đủ cung cấp.
toi co don Son La

Tỏi cô đơn Sơn La

Sơn La miền đất hiếm hoi trồng được loại tỏi này

  • Khó khăn trong giao trồng
Không phải vùng đất nào cũng trồng được tỏi cô đơn. Thực tế, hàng chục ha đất Phù Yên – Sơn La thu hoạch được  rất ít tỏi cô đơn, mặc dù đất Phù Yên là vùng đất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cây tỏi phát triển. Khác với tỏi thông thường ưa trồng ở những nơi đất phù xa, tơi xốp màu mỡ. Thì tỏi cô đơn lại ưa trồng ở những nơi đất khô, rắn. Thống kê cho thấy, cứ 1000 m2 chỉ thu hoạch được 20- 30kg tỏi cô đơn.
Canh dong toi co don

Cánh đồng trồng tỏi cô đơn

  • Công dụng tỏi cô đơn
Tỏi cô đơn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh. Tỏi cô đơn, tỏi đen ngâm mật ong là bài thuốc dân gian chữa bệnh cảm cúm, huyết áp, giảm cân,… hiệu quả ===>> Tham khảo: Vì sao tỏi cô đơn lại được ưa chuộng
  • Địa điểm mua tỏi cô đơn
Người thu mua của Công Ty Nông Sản Dũng Hà cho biết. Dọc theo Quốc lộ 4G trong tháng trước ở Phù Yên từ hình ảnh từ những đồng lúa chín vàng đã thay thành đồng tỏi xanh ngút. Đây là nơi cung cấp tỏi cô đơn, loại tỏi được nhiều người tìm mua. Cũng không khó để chúng ta tìm gặp cửa hàng bán lẻ tỏi cô đơn.
Mua toi co don

Mua tỏi cô đơn

Tỏi cô đơn là mặt hàng rau củ sạch, an toàn cho người sử dụng. Để mua tỏi cô đơn Sơn La liên hệ Nông Sản Dũng Hà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *