Fri, 09 / 2018 11:24 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Cà rốt là một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C và caroten rất tốt cho cơ thể. Để có được những củ cà rốt ngon, giữ được dưỡng chất, bạn nên chú ý cách chọn lựa và bảo quản cà rốt tươi lâu dùng đến khi hết.

Dưới đây là mẹo chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu tại nhà.

Cách chọn mua cà rốt ngon

Màu sắc:

  • Chọn các củ có hình dạng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài
  • Màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng, ..

ca rot

Phần cuống:

  • Lưu ý tránh chọn củ có lá, cành ở gốc, phân vai của củ to, dày. Đây thường là những củ cà rốt có lỗi lớn, củ không ăn ngọt, ít dưỡng chất.
  • Tránh lấy những quả bầm dập hay hư thối vì chúng đã để quá lâu rồi nên sẽ không còn đảm bảo được vitamin trong củ. Ngược lại nó sẽ mang lại những độc tố trong quá trình chuyển hóa

cach chon ca rot

Kích thước

  • Không chọn củ có kích thước khá lớn vì chúng nhiều xơ và ăn không ngọt.
  • Không mua những củ mà sờ vào thấy lạnh hoặc đã để trong tủ lạnh hoặc kho lạnh vì bạn không biết chính xác là nó đã được để ở đó bao lâu rồi.

ca rot loai 1

Cách bảo quản cà rốt tươi lâu

Cắt phần ngọn củ cà rốt trước khi bảo quản trong tủ lạnh vì ngọn thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt.

bao quan ca rot
Sử dụng màng xốp hơi (bọc bong bóng) để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết cho cà rốt, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon trong vòng 2 tuần.

cach bao quan ca rot

Không nên dùng túi nilon vì nilon làm cà rốt dễ bị thối rữa.Bảo quản cà rốt trong ngăn mát tủ lạnh (ngăn rau). Nên chế biến cà rốt ngay khi mua hoặc tối đa là bảo quản 2 tuần để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cũng như vị tươi ngon của chúng.

cach bao quan ca rot trong tu lanh

Những lưu ý khi bảo quản cà rốt

– Khi mua về, không nên rửa cà rốt trước khi cho vào tủ lạnh bởi rửa cà rốt sẽ nhanh bị thối.
– Nên bảo quản cà rốt ở nơi thoáng mát, nó có thể tươi trong 3 tuần.
– Không nên cắt nhỏ cà rốt khi bảo quản. Chỉ nên rửa và cắt trước khi chế biến chúng.
– Để ngoài trời cà rốt sẽ bị mềm. Khi đó, bạn có thể làm cứng lại bằng cách ngâm vào một chén nước đá.

Địa chỉ mua cà rốt loại 1 uy tín tại Hà Nội

Với cách bảo quản cà rốt trong tủ lạnh sẽ giúp rau củ tươi lâu hơn mà lại dùng được lâu. Nhưng bạn cần có quy trình bảo quản cà rốt đúng cách thì mới giữ được hương vị và chất dinh dưỡng sẵn có trong cà rốt.

Để mua được cà tốt tacà rốt tím loại 1 bạn có thể đến các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Vừa mua được hàng đúng chất lượng lại giữ được tươi lâu nếu chưa dùng hết.

Đến với Nông Sản Dũng Hà bạn được cung cấp rau sạch tại Hà Nội với nhiều loại nổi tiếng của rau củ sạch Đà Lạt. Cam kết công ty luôn bán rau sạch loại 1, nguồn gốc rõ ràng, uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Cà rốt Đà Lạt loại 1 hàng tươi mới về trong ngày, chất lượng cực thích, vị ngon khó cưỡng.

Liên hệ Dũng Hà mua rau sạch tại Hà Nội

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà


Bài viết cùng chuyên mục