Fri, 09 / 2018 11:31 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang là nỗi lo của nhiều gia đình. Thị trường hiện nay, rau củ quả Trung Quốc tràn lan vào thị trường Việt, thậm chí nhiều loại rau còn dán mác rau sạch Đà Lạt. Chính vì thế, người dùng cần quan tâm phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Đối với các bà nội trợ khi đi chợ thì việc lựa chọn thực phẩm sạch, nông sản sạch là điều khó khăn của nhiều bà nội trợ. Nhiều thực phẩm nhìn bề ngoài sạch, tươi ngon nhưng bên trong lại chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể. Việc rau củ quả bị nhập từ Trung Quốc về rất nhiều nếu ăn chúng quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.
Cùng xem qua những mẹo giúp phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt để lựa chọn được sản phẩm ngon, an toàn cho sức khỏe.

1. Cà rốt

Cà rốt Trung Quốc: bóng loáng, củ đều, to không có cuống hay đầu thường đen do để lâu, màu đỏ tươi đậm màu hơn so với cà rốt Đà Lạt

Cà rốt Đà Lạt: củ nhỏ, tươi mới và thường có cuống, có rễ nhỏ li ti trên thân. Củ màu hồng nhạt ngả sang vàng.

ca rot trung quoc va dat lat
Phân biệt cà rốt Trung Quốc và Đà Lạt

2. Bắp cải

Bắp cải Trung Quốc: trái nhỏ, hình tròn, lá bao bên ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, rất dễ bóc. Khi cắt đôi ra các lá không bó sát vào nhau, kết cấu rất lỏng lẻo.

Bắp cải Đà Lạt: trái to, hình tròn dẹp, lá bao bên ngoài có màu xanh nhạt, lá cuốn chặt, khó bóc. Khi cắt đôi ra các lá bó sát vào nhau, kết cấu rất chặt chẽ.

bap cai trung quoc va viet nam
Phân biệt bắp cải Trung Quốc và Đà Lạt

3. Súp lơ xanh

Súp lơ Trung Quốc: Thường có màu xanh đậm hơn, các múi to, búp lơ đều nhau, mịn, cuống màu xanh đậm

Súp lơ Đà Lạt: có búp vừa phải, hoa lơ ít đồng đều, có sự sần sùi, cuống súp lơ có màu xanh nhạt, thường có phần thân và phần bông to hơn so với lơ Trung Quốc.

phan biet sup lo xanh trung quoc va viet nam

4. Khoai Tây

Khoai tây Trung Quốc: Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục hơn dài, kích cỡ đều nhau. Vỏ dày, trơn bóng ít bị trầy xướt, mắt củ to. Với khoai Tây Trung Quốc da hồng khi cắt ra có màu vàng đậm hơn so với khoai Đà Lạt.

Khoai tây Đà Lạt: Kích thước củ vừa phải, hình bầu dục tròn, không đồng đều. Vỏ mỏng, dễ trầy xước, mắt của củ cạn. Khi cắt ra, khoai tây Đà Lạt da hồng có màu nhạt.

phan biet khoai tay trung quoc va da lat

5. Tỏi

Tỏi Trung Quốc: Củ rất to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc. Khi bóc ra thì tỏi Trung Quốc có ít tép và tép khá to; Tỏi Trung Quốc thường có vị hăng, the, ít thơm.

Tỏi Việt Nam: Thường có củ nhỏ, nhiều tép và tép nhỏ vỏ ngoài màu trắng hoặc nâu tím, khó bóc. Tỏi ta có vị the, có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng, riêng tỏi Lý Sơn có mùi thơm dễ chịu, ít có vị cay nồng.

toi trung quoc va da lat
Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Lý Sơn, tỏi Đà Lạt

6. Hành Tây

Hành tây Trung Quốc: có vỏ bóng, ít sần sùi, độ đồng đều cao hơn hành tây Đà Lạt. Khi cắt củ hành ra có màu trắng hơi xanh.

Hành tây Đà Lạt: có củ to, vỏ lụa ngoài màu trắng, dễ trầy xước, khi cắt củ hành ra thì màu trắng.

hanh tay trung quoc va da lat
Phân biệt hành tây Trung Quốc và Đà Lạt

7. Gừng

Gừng Trung Quốc: Củ to, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, củ to, đều, ít đường vân, ít nốt sần sùi, được vệ sinh rất sạch sẽ, rất dễ bóc vỏ. màu vàng nhạt. Lõi gừng Trung Quốc ít xơ, đường vân nhợt hơn.

Gừng Việt Nam: Vỏ xỉn màu, nhiều rễ và nốt sần sùi, bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân bên trong, có vị thơm đậm, cay nồng. Phần lõi, gừng ta có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét.

phan biet gung viet nam va trung quoc

Địa chỉ mua rau củ quả Đà Lạt sạch uy tín tại Hà Nội

Với những thực phẩm không rõ nguồn gốc, bạn cần có cách phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Đà Lạt. Nhớ tiêu dùng đúng sản phẩm Việt để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và gia đình.

Tại Hà Nội hãy đến cửa hàng thực phẩm sạch Dũng Hà. Nơi đây chuyên cung cấp rau sạch tại Hà Nội.

cung cap rau cu da lat loai 1 tai ha noi

Công ty cam kết hàng có nguồn gốc rõ ràng, luôn tươi sạch, không hóa chất độc hại. Chính sách giao hàng và dịch vụ hậu mãi luôn làm hài lòng khách hàng khi đến với công ty.

Liên hệ với Dũng Hà theo địa chỉ

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội


Bài viết cùng chuyên mục