Bỏ túi cách chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu dùng tới tận hết

bao quan ca rot

Cà rốt là một trong những nhóm rau củ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt cho gia đình bạn. Trong cà rốt nhiều vitamin C, A và cả caroten. Cà rốt muốn có độ ngon và giữ được chất dinh dưỡng khi mua phải lựa chọn kỹ càng và bảo quản đúng cách. Bài viết dưới đây của Trang vàng nông nghiệp sẽ giúp bạn tham khảo những cách lựa chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu .

Cách chọn mua cà rốt ngon

Màu sắc:

 • Chọn củ có màu tươi sáng, đẫm màu, quả có thịt chắc và nặng,…

ca rot

Phần cuống:

 • Tránh những củ có gốc và lá. Những củ to những củ này thường không ngọt và chứa ít dưỡng chất.
 • Không lựa chọn những củ bị hỏng, bị dập, những củ này để lâu sẽ mất độ ngọt tự nhiên, hơn nữa dưỡng chất trong củ khi để quá lâu sẽ bị chuyển khóa thành các độc tố không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Hướng dẫn một số cách chế biến nấm hương rừng ngon nhất

cach chon ca rot

Kích thước

 • Không chọn những củ cà rốt có kích thước quá lớn. Những củ này thường có không ngọt, nhiều chất xơ.
 • Tránh những củ đã ướp lạnh vì để lạnh quá lâu không tốt cho sức khỏe người ăn, chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng nhiều.

ca rot loai 1

Cách bảo quản cà rốt tươi lâu

Một bí quyết để giữ được cà rốt tươi lâu hơn là trước khi cho vào tủ lạnh ta cắt phần ngọn của củ cà rốt. Cách làm này sẽ giúp cà rốt không bị mất độ ẩm và chất dinh dưỡng của nó. 

bao quan ca rotKhi cho vào tủ lạnh ta bọc cà rốt trong bọc bong bóng để giữ dộ ẩm cho củ cà rốt luôn tươi ngon. Cách làm này có thể bảo quản được cà rốt trong khoảng 2 tuần.

cach bao quan ca rot

Cà rốt khi cho vào tủ lạnh không để trong túi nilon, túi nilon bí sẽ khiến cà rốt nhanh hỏng và bị thối rữa. Cà rốt khi mua về nên chế biến ngay, nếu chưa sử dụng ngay chỉ nên sủ dụng cà rốt dưới 2 tuần để đảm bảo giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng của cà rốt.

Xem thêm: MẸO PHÂN BIỆT 7 LOẠI RAU CỦ QUẢ TRUNG QUỐC VÀ ĐÀ LẠT

cach bao quan ca rot trong tu lanh

Những lưu ý khi bảo quản cà rốt

 • Sau khi mua cà rốt, không nên rửa cà rốt đẻ bỏ tủ cách này sẽ khiến cà rốt nhanh hỏng, dễ thối rữa.
 • Bảo quản cà rốt ở nơi thoáng mát, chỉ sử dụng cà rốt trong khoảng 3 tuần.
 • Cà rốt trước khi đem đi bảo quản, không nên cát nhỏ hoặc rửa cà rốt.
 • Cà rốt khi để bên ngoài sẽ dễ bị mềm, để làm cà rốt cứng và giòn hơn bạn có thể ngâm cà rốt với nước đá.

Xem thêm: PHÂN BIỆT SẦU RIÊNG RI6 VÀ SẦU RIÊNG THÁI (SẦU RIÊNG MONTHONG/ DONA)

Địa chỉ mua cà rốt loại 1 uy tín tại Hà Nội

 • Để cà rốt trong ngăn mát tủ lạnh giúp bạn bảo quản giữ được cà rốt lâu hơn. Nhưng để cà rốt giữ nguyên được vị ngọt và các dinh dưỡng có trong cà rốt bạn cần bảo quản đúng cách.
 • Để chọn mua những củ cà rốt ta, cà rốt tím loại bạn có thể chọn mua lại tại các cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Tại các cửa hàng này chúng ta có thể dễ dàng mua được các loại rau củ tươi sạch và chất lượng, những thực phẩm này luôn giữ được lâu hơn vì cập nhật hàng hằng ngày.
 • Tại Hà Nội có cửa hàng thực phẩm sạch được nhiều bà nội chợ yêu thích là nông sản Dũng Hà. Nông sản Dũng Hà là nơi cung cấp rau sạch tại Hà Nội tại đây nổi tiếng với các loại rau củ sạch Đà Lạt. Các loại rau sạch ở đây là được tuyển chọn kỹ lưỡng và đều là rau loại 1, với nguồn gốc rõ ràng, có uy tín và thương hiệu trên thị trường.

Xem thêm: MẸO BẢO QUẢN RAU CỦ QUẢ TƯƠI LÂU TRONG TỦ LẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *