Cách ngâm rượu dâm dương hoắc như thế nào đúng nhất?

dam duong hoac ngam ruou

Dâm dương là một cây thuốc quý, dạng thảo, có công dụng chữa nhiều loại bệnh. Trong dân gian, người ta thường dùng dâm dương làm thuốc điều trị. Tuy nhiên, bạn biết gì về dâm dương? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho đến bạn một vài công dụng của lá dâm dương và cách ngâm rượu dâm dương hoắc.

Lá dâm dương hoắc có màu xanh trong khá đẹp. Giống như rượu chuối hột rừng, ngâm rượu dâm dương hoắc thì rượu có vị thơm ngon đặc biệt, nam giới uống vào cực tốt, giúp bổ thận, tráng dương.

Tác dụng của dâm dương

Trong dâm dương có chứa hàm lượng L- Arginine giúp kích thích hormone tăng trưởng. Hoạt chất này giúp tăng cường khả năng sinh dục của đàn ông. Bên cạnh đó, dâm dương còn có tác dụng trong việc điều trị đau lưng, mỏi gối, tiểu nhiều, thận yếu.

Cách chọn dâm dương hoắc để ngâm rượu dâm dương hoắc

Trên thị trường hiện nay có 3 loại dâm dương. Đó là dâm dương hoắc lá todâm dương hoắc hình tim. Đây là loại thuốc thường xuyên được sử dụng trong y học cổ truyền. Nó đem lại hiệu quả thần kỳ trong việc điều trị các loại bệnh.

Dâm dương hoắc lá to thường có đầu nhọn, mép răng cưa. Mặt lá màu xanh vàng có nhiều đường gân nổi lên dễ phân biệt. Một cây dâm dương dài khoảng 40 cm, bên trong rỗng và có lá mọc ở ngọn cây.

Tuy nhiên, dâm dương hoắc hình tim lại có hình dạng khác. Lá hình tròn, dài khoảng 5 cm và có đầu hơi nhọn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng dâm dương. Có một đặc điểm chung là dâm dương đều có vị đắng hơi tanh, lá mỏng. Do đó, người dùng thường hay mua phải dâm dương giả gây tổn thất chi phí.

cach-che-bien-la-dam-duong-de-giu-duoc-lau-ma-dat-hieu-qua-chua-benh2

Cách chọn bình ngâm rượu dâm dương hoắc

Bạn có thể dùng bình thủy tinh để ngâm rượu dâm dương. Bình thủy tinh có tác dụng giữ được vị thơm của dâm dương lâu hơn. Nên chọn một bình khoảng 10-15 lit là đủ dùng. Uống đều trong một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của dâm dương hoắc.

dam duong hoac ngam ruou

Xem thêm: Cách ngâm rượu quả la hán như thế nào mới đúng cách và ngon nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *