Sun, 03 / 2017 1:05 am | admin

Sake có nguồn gốc từ bán đảo Mã Lai và các đảo miền tây của Thái Bình Dương. Đây là một loại cây gỗ có hoa, thuộc họ Dâu tằm. Ngày nay, cây sake xuất hiện nhiều ở miền Nam Việt Nam. Quả sake có mùi vị như bánh mì nên nó còn có tên gọi khác là cây bánh mì.

Đặc điểm của quả Sake ngon

Chiều cao của cây sake khoảng 20m. Cây có lá to bản và dày, các bộ phận trên cây đều chứa nhựa. Nhựa sake màu trắng sữa và thường được dùng trong sản xuất xảm thuyền. Sake là cây đơn tính có 2 loại hoa là hoa đực và hoa cái. Chúng mọc thành cụm với nhau, hoa đực ra trước, hoa cái ra sau.

Theo nghiên cứu sake là cây cho sản lượng lương thực cao vì thế mà giá trị kinh tế của nó cũng cao. Hằng năm, mỗi vụ, một cây có thể ra lên tới 200 quả mỗi mùa. Quả sake có hình trứng, kích thước to bằng quả bưởi. Bên ngoài quả có bề mặt khô ráp, mỗi quả là tổ hợp của nhiều quả bế bên trong. Khoa học hiện đại ngày nay đã trồng được một vài giống cây sake quả không có hạt. Nhìn nó trông giống họ với quả mít.

>>> Những công dụng mà quả sake mang lại và một số lưu ý

Cách sử dụng quả sake

Sake được coi là một cây lương thực phát triển ở các vùng nhiệt đới. Trong quả sake chứa nhiều tinh bột, các món ăn chế biến từ sake như: quay, luộc, nướng, chiên… Quả sake đã qua chế biến sẽ có mùi vị giống củ khoai tây hay nhiều người lại cảm nhận thấy nó giống bánh mỳ.

Người ta nghĩ ra rất nhiều phương pháp để bảo quản loại quả này. Vì sake chỉ ra có vụ, nên muốn dùng quanh năm người ta phải bảo quản bằng cách chon xuống hố lót lá. Những quả được chon xuống đã được bóc vỏ và rửa sạch, trong hố lót lá để lên men. Sau một thời gian sẽ tạo ra thứ bột nhão dính và chua.

Quả sake có thể ăn sau khi nấu chín hoặc có thể chế biến thành các loại thức ăn khác. Có thể nướng quả còn nguyên rút lõi rồi nhồi những thức ăn vào bên trong sẽ cho một hương vị hết sức đặc biệt. Trong quả sake có chứa cacbonhydrat, nước và vitamin C, một lượng nhỏ khoáng chất kali, kẽm, thiamin.

Ngoài có công dụng chế biến thành các món ăn thì quả sake còn dùng để chữa được rất nhiều bệnh hiệu quả. Để bồi bổ sức khỏe thì bạn nên sử dụng loại quả này thường xuyên hơn..

Để mua các loại nông sản sạch, liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: https://trangvangnongnghiep.net/


Bài viết cùng chuyên mục