Độc đáo với những món ăn từ rau ngó xuân xào tỏi thơm nức cả nhà

doc-dao-voi-nhung-mon-tu-rau-ngo-xuan2

Ngó xuân hay một số người còn gọi là rau cải thơm. Nhắc đến rau ngó xuân người ta nhớ ngay đến đặc sản vùng núi Lào Cai. Nơi có khí hậu lạnh, phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cùng Trang vàng nông nghiệp chế biến món rau ngó xuân xào tỏi nhé!

Trước hết, tìm hiểu xem rau ngó xuân là gì nào?

doc-dao-voi-nhung-mon-tu-rau-ngo-xuan1

Khác với những rau trồng ở đồng bằng, do đặc tính vùng lạnh, rau ngó xuân có một đoạn gốc rất dài. Lá giống lá của cây rau cải, hơi xoăn. Người ta có thể sử dụng ngó xuân cả phần lá và phần thân. Nhưng phần thân được dùng nhiều nhất vì ở đây chứa những tinh hoa các chất dinh dưỡng của cả cây.

Một số nơi gọi ngó xuân là cải thơm vì đặc điểm nó có lá như rau cải và có vị thơm rất đặc trưng. Nhiều người nhận xét, nó mang hương vị của vùng sơn cước. Thân của ngó xuân xanh, bên trong mọng nước. Cái vị ngọt ngọt, bùi bùi là cái tinh hao của lòng đất ngâm sau vào trong thân cây, khi ăn mới cẩm nhận thấy rõ rệt.

rau ngo xuan xao toi

Ngó xuân sống trong môi trường núi cao nên là một loại rau sạch, mang hương vị tinh khiết của không khí. Khi ăn, người ta thường tước bỏ phần vỏ ngoài cứng của thân, lấy phần lõi non, ngọt bên trong. Ngó xuân có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Khi ăn thấy mùi vị ngon tuyệt!

Xem thêm: Ngồng tỏi là gì? Ngồng tỏi mua ở đâu giá tốt, đảm bảo chất lượng?

Cách chế biến món rau ngó xuân xào tỏi

doc-dao-voi-nhung-mon-tu-rau-ngo-xuan2

Một trong những món đơn giản của người dân vùng này là món ngó xuân xào tỏi. Không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có được một món ăn như ý.

Nguyên liệu chế biến rau ngó xuân xào tỏi

Cách làm rau ngó xuân xào tỏi

  • Bước 1: Ngó xuân khi mua hoặc hái về cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân. Tước bỏ hết lớp vỏ ngoài cứng, lấy phần ruột non, xanh bên trong rồi bạn thái mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi phi thơm trong chảo. Khi ngửi thấy tỏi có mùi thơm thì bỏ ngó xuân vào xào cùng. Ngó xuân rất nhanh chín nên khi thấy gần chín bạn bỏ ngay các gia vị vào nêm vừa rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức cùng cơm nóng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng ngó xuân để luộc hay ngó xuân xào với thịt bò… Đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon, lạ miệng hết ý.

Xem thêm: Tham khảo 2 món ăn từ ngồng tỏi thơm ngon cho cả nhà bữa tối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *