Cơn sốt sầu riêng ruột đỏ khiến dân tình xôn xao

sau-rieng-do

Thời gian gần đây, sầu riêng ruột đỏ được rất nhiều người tìm kiếm và săn đón. Hãy cùng Trang vàng nông nghiệp tìm hiểu về loại quả này xem có gì mà hot vậy nhé.

Nguồn gốc sầu ruột đỏ

Những năm gần đây, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua các loại hoa quả độc lạ như: chuối hồng, nhãn tím, xoài tím,… Sầu ruột đỏ gây đây là cơn sốt được dân tình săn lùng nhiều nhất.

Sầu ruột đỏ có tên gọi khác là Tabelak hay Sukang (Durio gravolens là tên khoa học). Sầu ruột đỏ còn được người Malaysia gọi là sầu riêng rừng bởi nó sinh trưởng hoang dã ở rừng Sabah- Miền đông Malaysia

Sầu ruột đỏ ra trái trong mùa vụ từ tháng 8 đến tháng 1 năm sau trong các khu rừng ở hoang dã ở Malaysia.

Sầu riêng này không chỉ được săn lùng ở châu Á. Loại quả này còn được phổ biến và ưa chuộng rộng rãi cả các nước châu Âu. Loài quả này gây sốt vì phần thịt không phải màu vàng mà là màu đỏ rực rỡ, thơm ngon hơn sầu riêng bình thường rất nhiều.

Xem thêm: Sầu riêng ở đâu ngon nhất

sau-rieng-ruot-do

Đặc điểm của sầu ruột đỏ

Bề ngoài sầu ruột đỏ giống như trái sầu riêng bình thường. Cây sầu cao trng bình từ 5-6m, có hình dạng nhọn, thuôn dài. Mặt trên lá có màu xanh bóng đậm, bên dưới màu vàng ngả đồng.

Trong khi sầu riêng khác có phần thịt vàng tươi thì sầu riêng ruột đỏ có phần thịt rực rỡ giống màu gấc. Hạt sầu ruột đỏ có hạt nhỏ giống hạt mít. Cơm sầu khô, có vị ngọt, chua dịu lạ miệng. So với sầu riêng Việt Nam sầu ruột đỏ không có vị nồng.

Sầu riêng ruột đỏ có vị ngọt hấp dẫn, thơm ngon, thịt sâu siêu mềm. Đặc biệt phần thịt sầu có màu đỏ, khiến nhiều người tò mò mong muốn được thử loại sầu độc lạ này.

Xem thêm: Cách ủ sầu riêng chín tự nhiên không dùng hóa chất

sau-rieng-ruot-do-1

Giá trị dinh dưỡng của sầu ruột đỏ

Không chỉ có hương vị thơm ngon, sâu riêng ruột đỏ còn có giá trị dinh dưỡng cao. Cứ 100 gram sầu ruột đỏ lại cung cấp 147 kcal năng lượng, đáp ứng 7% lượng năng cho cơ thể một ngày. Không những thế, sầu ruột đỏ còn làm giảm sự lão hóa, chắc xương, răng, nhờ chứa Lycopene nên rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư.

Xem thêm: Sầu Riêng Ri6 Vĩnh Long ĂN LÀ NGHIỆN

thit-sau-rieng-ruot-do

Giá sầu ruột đỏ hiện nay:

Giá sầu đỏ có giá trung bình từ 150- 200k/ kg tùy vào mùa vụ, chất lượng sầu riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *