Đọc ngay bài viết này để biết sử dụng đỗ xanh xát vỏ đúng cách

Chè đỗ xanh xát vỏ giúp chúng ta giải nhiệt hiệu quả. Đỗ xanh xát vỏ khá phổ biến và là nguyên liệu không thể thiếu được trong nhiều món ăn, thức uống ngon. Nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý khi sử dụng đỗ xanh xát vỏ.

Đỗ xanh xát vỏ

Thông tin khi sử dụng đỗ xanh xát vỏ

Đỗ xanh xát vỏ không nên dùng cho người có tính hàn

Những người chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng là người có tính hàn. Những người này ăn đỗ xanh xát vỏ càng làm bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, tỳ dạ dày yếu, lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính .

Đỗ xanh xát vỏ trị ngộ độc thực phẩm

Đỗ xanh xát vỏ giúp phòng ngừa say nắng, chữa trị trúng độc thực phẩm, có hiệu quả chữa trị nhất định đối với sưng nhiệt, nhiệt khát, nhiệt kiết lỵ, đậu mùa,… Nhưng những người đang uống thuốc không thích hợp ăn.

Chè đỗ xanh xát vỏ

Đỗ xanh sát vỏ không nên ăn khi đói

Khi đói bụng không nên ăn đỗ xanh, đỗ xanh tính hàn, bụng đói ăn không tốt cho dạ dày.

Đỗ xanh xát vỏ chứa nhiều hàm lượng protein

Hàm lượng protein trong đỗ xanh nhiều hơn cả thịt gà, protein peptide lớn cần tác dụng của chất xúc tác mới chuyển hóa thành peptide nhỏ, lúc đó acid amin mới được cơ thể hấp thụ. Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Sử dụng hợp lý đỗ xanh xát vỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn thường ăn 2-3 lần/tuần, mỗi lần một cốc là được. Trẻ em lại cần dựa vào cơ địa cụ thể của từng bé để định, tốt nhất nên tư vấn bác sỹ trước. Thông thường, trẻ em 2-3 tuổi khi bắt đầu ăn cháo, có thể ăn một chút đỗ xanh. Sau 6 tuổi mới ăn theo lượng người lớn.

Xem thêm: Bật mí (3+) cách làm sữa đậu xanh ngon chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *