Wed, 11 / 2017 3:06 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Bên cạnh những loại hạt có nguồn gốc nhập khẩu như quả óc chó Mỹ, hạnh nhân… thì hạt mắc ca cũng là một trong những hạt có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều người còn e ngại vì cho rằng ăn hạt mắc ca béo thì cái vị ngậy ngậy của nó. Ăn hạt mắc ca có béo không ? Hãy cùng tìm hiểu. 

Ăn hạt mắc ca có béo không ? 

Giống như các loại hạt dinh dưỡng sấy khô khác, hạt mắc ca cũng có nhiều dầu, nhiều chất béo nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác beo béo tan trong miệng. Chính vì vậy nhiều người cho rằng ăn hạt mắc ca sẽ tăng cân và béo. Tuy nhiên, ăn hạt mắc ca có béo không thì không phải ai cũng biết. Câu trả lời là không hề. Vì trong hạt mắc ca tỉ lệ chất béo chiếm tới hơn 78%. Trong đó, 87% chất béo là chất béo không bão hòa đơn. Đây là loại chất béo tốt cho sức khỏe.

Chất béo này bao gồm có axit béo omega 3 có khả năng giảm cholesterol xấu, gia tăng cholesterol tốt. Giúp loại bỏ mảng bám trên thành động mạch gây xơ vữa tắc nghẽn động mạch. Cũng vì thế mà hạt mắc ca hay óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười…đều rất tốt cho tim mạch. Đặc biệt, trong hạt macca chất béo palmitoleic còn có khả năng kiểm soát quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, ngăn ngừa cơ thể tích trữ chất béo. Vì thế, bạn không cần lo lắng ăn hạt mắc ca có béo không nữa, vì nó còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. 

an hat mac ca co beo khong

Tại sao ăn hạt mắc ca lại giảm cân?

Từ nay hãy thỏa thích thưởng thức cách hạt mắc ca mà không cần lo lắng ăn hạt mắc ca có béo không nữa, vì nó nhiều protein, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu. Tạo nên cảm giác no, cảm giác đầy đủ để cơ thể bạn không thèm ăn, đòi hỏi ăn thêm những loại thức ăn vặt thiếu lành mạnh khác. Đồng thời, khả năng kết hợp đốt cháy chất béo, ngăn ngừa tích trữ mỡ. Hạt mắc ca, cũng như hạnh nhân sẽ giúp bạn có chế độ ăn lành mạnh phù hợp giảm cân hiệu quả nhất. Các chuyên gia khuyên tăng, ăn hạt mắc ca là một sở thích lành mạnh và nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày mà không sợ tăng cân.

an hat mac ca khong bi beo

Hạt mắc ca được trở thành một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Muốn đốt cháy chất béo và giảm mỡ thừa, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống. Hạt mắc ca là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp. Ngoài ra, nó còn là một trong những loại hạt có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình giảm cân. Một chế độ ăn có chứa hàm lượng chất béo vừa phải thúc đẩy cảm giác no lâu và ngon miệng hơn. Ngược lại, chế độ ăn kiêng, ít chất béo thường ko đủ thỏa mãn và khó duy trì. Vì vậy, sử dụng hạt mắc ca hợp lí có thể thay thế các loại thực phẩm khác. Yên tâm rằng chúng sẽ giúp bạn giảm cân thay vì băn khoăn ăn hạt mắc ca có béo không.

Tham khảo: Công dụng hạt dinh dưỡng


Bài viết cùng chuyên mục