Cách bảo quản nấm linh chi được lâu giữ được đầy đủ dưỡng chất

cach bao quan nam link chi giu duoc lau

Công dụng bất ngờ mà nấm linh chi khô mang lại cho sức khỏe thì là điều không ai có thể phủ nhận. Nhưng nó là loại thực phẩm không phải dễ sử dụng, nếu không biết cách có thể gây tác hại ngược. Bật mí cách bảo quản nấm linh chi đúng và hiệu quả cho người tiêu dùng hoặc mua nấm linh chi ở hà nội tại những cơ sở bán nông sản tốt. Bật mí cách dùng và bảo quản nấm linh chi hiệu quả

Tại sao cần bảo quản nấm linh chi để tránh bị mốc

Nấm linh chi bị mốc hay hỏng nghĩa là nó đã mất đi một phần lớn hương vị và những dưỡng chất của sản phẩm. Nấm linh chi bị mốc thì trên bề mặt sẽ xuất hiện vẩy mốc màu xanh hoặc trắng. Nếu nấm linh chi bị mốc thì sẽ làm sản sinh ra một số chất độc tố độc hại như aflatoxin. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Vậy nên, nếu cố tình sử dụng nấm linh chi thái lát bị mốc thì sẽ gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe con người. Có rất nhiều loại nấm mọc hoang dã có hình dáng bên ngoài tương tự như nấm linh chi. Do được thu hái không đúng cách có thể dẫn đến bị mục và có các loại nấm gây hại kí sinh. Vì vậy, cần phải giữ nấm linh chi tránh ẩm mốc.

Bật mí cách bảo quản nấm linh chi đúng và hiệu quả

Nấm linh chi đạt chuẩn chất lượng khi đun nước sẽ có vị đắng. Còn một số loại nấm kém chất lượng thì khi đun nước lúc đầu có vị đắng. Tuy nhiên càng về sau càng mất mùi vị hoàn toàn. Bởi đây là nấm đã bị tẩm chất tạo vị đắng. Khi sử dụng phải các loại nấm này có thể gây ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy. Bật mí cách giữ nấm linh chi không bị hỏng.

Xem thêm: Cách bảo quản bột sắn dây đúng mà có thể bạn chưa biết

Cách bảo quản nấm linh chi khô

Bật mí cách dùng và bảo quản nấm linh chi hiệu quả trong một vài năm mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Linh chi là loại thảo dược rất dễ bảo quản. Lưu ý rằng không mua nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới hoặc có lỗ mọt ở dưới hay những loại nấm to có hình thức bóng bẩy. Hãy mua những loại nấm nhỏ hoặc các loại nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt. Bạn có thể cho nấm linh chi vào ngâm rượu. Hoặc cho vào tủ lạnh hay để khô trong túi kín. Thực hiện phương pháp trên có thể bảo quản được linh chi rất lâu.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản hạnh nhân đúng cách giữ được hương vị thơm ngon

bao quan nam linh chiMuốn bảo quản nấm linh chi trong nhiều năm mà không làm giảm chất lượng thì hãy sấy khô nấm linh chi và đóng trong bao bì kín. Chú ý khi bảo quản nên phơi khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm, mốc, mọt hoặc chất lượng bị giảm. Ngoài ra, có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi. Đặc biệt nghiền bột nấm linh chi sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.

Nếu bị ẩm mốc, nấm linh chi bị mủn ra như bột mùn cưa, mọt hoặc bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào bên trong nấm. Chúng sẽ tạo thành rất nhiều đường rãnh bên trong, đẻ trứng, thành trùng và làm giảm chất lượng của nấm linh chi.

Nấm linh chi là một thực phẩm quý hiếm và có giá trị cao. Hãy thực hiện bật mí cách dùng và bảo quản nấm linh chi hiệu quả để tránh bị hỏng gây lãng phí hoặc tham khảo thêm cách ngâm rượu nấm linh chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *