Bulgaria – Xứ sở hoa hồng

hoa-hong-bulgaria1

Tóm tắt lịch sử của Rosa Damascena và nguồn gốc

Rosa Damascena (hay Damask Rose) là giống hoa hồng nổi tiếng của Bulgaria. Nó có một lịch sử lâu dài với nguồn gốc từ thời Ba Tư cổ đại. Vào thời xa xưa, tinh dầu hoa hồng được sản xuất thông qua một quy trình chưng cất đơn giản, chỉ mang lại một lượng nhỏ tinh dầu hoa hồng. Việc sản xuất tinh dầu hoa hồng chất lượng cao bằng cách sử dụng phương pháp chưng cất kép đã bắt đầu từ thế kỷ 17.

lich-su-hoa-hong-bulgaria

  • Từ thế kỷ 17, tinh dầu Rosa Damascena đã ảnh hưởng đến đời sống, văn hóa và truyền thống của người Bulgaria sống ở vùng núi phía nam của dãy núi Balkan mà thung lũng hiện được biết đến trên toàn cầu là Thung lũng Hoa hồng.
  • Trong suốt thế kỷ 18, 19 và đầu thế kỷ 20, nhiều nhà thám hiểm, nhà văn và nhà cách mạng phương Tây, Nga và Bulgaria đã đề cập đến sự phát triển và tầm quan trọng của việc sản xuất hoa hồng ở Bulgaria.
  • Sự gia tăng khổng lồ của các đồn điền hoa hồng vào đầu thế kỷ 20 đã làm giá tinh dầu hoa hồng giảm còn 20% so với trước.
  • Rosa Damascena của Bulgaria được ưu ái bởi khí hậu và đất trồng, khiến cho hương thơm, tuổi thọ và nét đặc biệt của nó trở nên vô cùng quý giá và được các thương hiệu nước hoa nổi tiếng nhất thế giới mong muốn.

Xem thêm: Top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới

hoa-hong-bulgaria1

Bạn cần bao nhiêu cánh hoa hồng để tạo ra 1ml tinh dầu hoa hồng?

Để tạo ra chỉ 1 miligam tinh dầu hoa hồng nguyên chất, bạn cần đến 50.000 cánh hoa riêng lẻ (khoảng 1500 bông hoa hồng) tương đương với khoảng 3,5 kg cánh hoa hồng. Sản xuất tinh dầu hoa hồng là một trong những quy trình sử dụng nhiều lao động nhất do số lượng rất nhỏ được sản xuất. Đó là lý do tại sao nó rất quý và được gọi là “vàng lỏng”.

tinh-dau-bulgaria

Thời điểm nở rộ của hoa hồng

  • Vào giữa tháng 5 – đầu tháng 6 là thời gian nở rộ của hoa hồng. Sẽ có khoảng 2 tuần để người dân chuẩn bị thu hoạch. Đây cũng là thời gian mà các lễ hội hoa hồng được tổ chức với 1 lượng khổng lồ khách thăm quan. Quy trình thu hoạch khá tốn công, vì người dân phải hái các bông hoa hoàn toàn bằng tay.
  • Tại Kazanlak, thu hoạch bắt đầu vào ngày 5 tháng 5 và kết thúc vào ngày 20 tháng 6, tại Karlovo bắt đầu vào ngày 7 tháng 5 và kết thúc vào ngày 19 tháng 6, tại Nova Zagora, bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 và kết thúc vào ngày 25 tháng 5 Của tháng sáu.

Xem thêm: Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

thu-hoach-bulgaria

Hoa hồng Bulgaria và Tour Sofia miễn phí

Hơn 20 tình nguyện viên từ Sofia Tour miễn phí, Nhà tổ chức sự kiện Sofia, làng Pan Richevo và những phụ nữ Bulgaria xinh đẹp khác sẽ góp phần vào sự kiện này. Lái xe đến Kazanlak trong đêm, các tình nguyện viên nhặt một vài giỏ hoa hồng tươi và lái xe trở lại để phân phát cho khách đến thăm quan.

hoa-hong-bulgaria

Tìm hiểu: Ý NGHĨA & BIỂU TƯỢNG CỦA HOA TULIP HÀ LAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *