Top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới

bong-hoa-tulip

Hoa nào đẹp nhất thế giới?

Câu hỏi này có vẻ rất khó trả lời. Bởi vì mỗi loài hoa trên thế giới đều có vẻ đẹp riêng. Nhưng dưới đây là những bông hoa nổi tiếng, được yêu thích và nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất.

10. Cherry Blossom – Hoa anh đào

 • Hoa anh đào là một trong những loài hoa đẹp nhất, tượng trưng cho sự xuất hiện của mùa xuân, mùa của hoa. Những bông hoa màu hồng và trắng tuyệt đẹp nở vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư. Thời gian nở hoa có thể kéo dài trong 14 ngày.
 • Hoa anh đào có một ý nghĩa lớn trong văn hóa Nhật Bản. Đối với họ, sự nở rộ của hoa anh đào đại diện cho một khởi đầu mới và vẻ đẹp của cuộc sống. Trong thời gian nở hoa, người Nhật dành những buổi tối dưới những cây anh đào nở rộ cùng gia đình và bạn bè. 

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa anh đào ở Nhật Bản: Sự sống, cái chết và sự đổi mới

hoa-anh-dao

9. Bird of Paradise – Chim thiên đường

 • Nó chắc chắn là một cái tên khó hiểu. Thật ra, chim thiên đường là một loài thực vật kỳ lạ có nguồn gốc từ Nam Phi. Khi nở hoa, những bông hoa xinh đẹp nhất của nó trông giống hệt như con chim thiên đường đang bay. Đó là lý do tại sao nó được đặt tên như vậy. Loài hoa đẹp lạ thường này tượng trưng cho chính thiên đường.
 • Cây thiên đường nở hoa từ tháng Năm đến tháng Chín. Khi nở hoa, mỗi bông hoa có màu cam và cánh ngang, màu xanh bên trong. Cây cũng có lá dài, xanh. Nhìn chung, loài hoa này giống như một con chim thiên đường đang bay, một trong những loài chim nhiều màu sắc nhất trên thế giới.
 • Hoa chim thiên đường phát triển tốt ở ngoài trời. Nó cần ánh nắng mặt trời đầy đủ. Một khi hoa tàn dần, bạn nên cắt bớt cành để hoa nhanh ra hoa tiếp theo.

Xem thêm: NHỮNG LOẠI CÂY LEO PHỔ BIẾN NỞ HOA TUYỆT ĐẸP

hoa-chim-thien-duong

8. Bleeding Heart – Trái tim rỉ máu

 • Bông hoa mang 1 ý nghĩa đau khổ tột cùng của tình yêu. Trái tim rỉ máu là một bông hoa đẹp tuyệt vời đến mức có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Mùa xuân là thời gian phát triển tốt trong khí hậu ẩm ướt, mát mẻ. Khi nở hoa, có tới 20 bông hoa hình trái tim sẽ nở ra trên mỗi thân hình vòng cung.
 • Các màu của hoa gồm màu hồng, đỏ, vàng và trắng tùy thuộc vào giống cây. Những cánh hoa bên ngoài màu hồng với đầu nhỏ màu trắng trông hấp dẫn hơn. Khi giọt nước nhỏ xuất hiện ở đầu bông hoa (trong bầu không khí đầy hơi ẩm), những bông hoa này thực sự trông giống như những trái tim đang chảy máu như tên gọi của chúng.

Xem thêm: TOP 7+ HOA CÚC ĐẸP VÀ DỄ TRỒNG NHẤT

hoa-trai-tim-ri-mau

7. Dahlia – Hoa mẫu đơn

 • Dahlia luôn luôn rất đặc biệt trong số những người yêu hoa. Lý do là sự đa dạng lớn về kích thước và màu sắc. Có 42 loài dahlias khác nhau trên thế giới.
 • Loài hoa xinh đẹp này có cả kích thước nhỏ và lớn, đường kính từ 5cm đến 50cm. Hoa mẫu đơn cũng thay đổi màu sắc, có thể được tìm thấy trong hầu hết các màu ngoại trừ màu xanh. Đây được coi là một trong những loài hoa đẹp nhất.
 • Dahlia có nguồn gốc từ Mexico. Nhưng ngày nay nó được tìm thấy hoang dã ở nhiều nơi. Những bông hoa đầy màu sắc tuyệt đẹp nở giữa mùa hè và sương giá buổi sớm. Để thúc đẩy sự nở hoa, bạn cần cắt bớt 1 số nhánh, sau khi những bông hoa tàn dần.

Xem thêm: Cách trồng hoa mẫu đơn tại nhà trổ nhiều bông

hoa-mau-don

6. Water Lilies – Hoa loa kèn nước

 • Có lẽ là nữ hoàng của tất cả các loài hoa thủy sinh trên thế giới. Thật ngạc nhiên, có 70 loại hoa khác nhau trên thế giới. Chúng chỉ phát triển trong các hệ sinh thái nước ngọt tĩnh, nông như ao. Bên cạnh vẻ đẹp thu hút sự chú ý, hoa loa kèn nước còn hỗ trợ bảo vệ hệ sinh thái mà chúng sinh sống bằng cách cân bằng nhiệt độ nước và cung cấp môi trường sống tuyệt vời cho cá.
 • Ngoài những bông hoa đẹp mắt, những chiếc lá lớn nổi trên mặt nước. Chúng cũng có một thân dài gắn vào đáy ao hoặc hồ nơi thực vật sinh sống.
 • Những bông hoa xinh đẹp nở từ mùa xuân đến mùa thu. Giống như những chiếc lá, hoa nổi lên khỏi mặt nước. Mỗi bông hoa mở ra vào buổi sáng và đóng lại vào buổi tối. Hoa loa kèn nước có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm hồng, trắng, vàng, cam, tím và xanh. Đây cũng là loại hoa có họ hàng gần với hoa sen Việt

Xem thêm: NHỮNG LOÀI HOA ĂN THỊT TUYỆT ĐẸP KHIẾN TA MÊ MẨN

bong-hoa-loa-ken

5. Gazania

 • Gazania là một giống cúc đẹp, hoa có nguồn gốc từ Nam Phi. Có bạn sẽ đánh giá hoa gazania không quá đẹp, tuy nhiên ở Nam Phi, nó còn được gọi là hoa kho báu (thể hiện sự cao quý). Gazania có những bông hoa xinh xắn, rực rỡ và những chiếc lá dài màu xanh bạc rất hấp dẫn.
 • Gazania phát triển tốt ở những nơi mà chúng nhận được ánh nắng mặt trời đầy đủ. Hoa bắt đầu xuất hiện vào giữa mùa hè và tiếp tục đến mùa thu. Gazanias có sắc thái sống động của cam, vàng, đỏ, hồng và trắng.
 • Như đã nói trước đó, gazania là một loài hoa ưa nắng. Do đó, hoa của nó tự đóng vào buổi tối và không nở vào những ngày nhiệt độ rất thấp.

Xem thêm: NHỮNG CÂY HOA CÓ ĐỘC NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH ĐỂ BẢO TOÀN TÍNH MẠNG

hoa-Gazania

4. Lotus – Hoa sen

Hoa sen thì quá quen thuộc rồi, nên tôi không mô tả thêm về vẻ đẹp những bông hoa này nữa. Đừng ngạc nhiên, hay nói tác giả thiên vị cho những bông hoa sen nổi tiếng của người Việt ta khi nó xếp trên cả hoa anh đào của Nhật Bản.

Xem thêm: Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

hoa-sen

3. Hoa Tulips

 • Là một người yêu hoa, bạn hẳn đã nghe nói về vườn hoa Keukenhof. Nằm ở Hà Lan, khu vườn rộng lớn này trải rộng trên một vùng đất rộng 32 ha. Vào mỗi mùa xuân, khu vườn này trưng bày hàng triệu bông hoa tulip nở rộ. Chỉ cần tưởng tượng bạn đứng giữa những cánh đồng hoa tulip rộng lớn. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy như thiên đường. Bởi vì hoa tulip là một bông hoa đẹp như vậy có thể thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức.
 • Có hơn 3000 giống hoa tulip từ 150 loài khác nhau trên thế giới. Những bông hoa tulip hình chén nở vào mỗi mùa xuân. Loài hoa sặc sỡ này có tất cả các sắc thái màu ngoại trừ màu xanh thuần khiết.

Xem thêm: Tìm hiểu hoa tulip Hà Lan

bong-hoa-tulip

 2. Orchid – Phong lan

 • Nếu bạn đang lo lắng vì tại sao mãi không thấy hoa phong lan. Thì câu trả lời là hoa lan quá đẹp và xứng đáng 1 vị trí cao trong danh sách những bông hoa đẹp nhất thế giới.
 • Với hơn 25000 loài. Mỗi hình nón hoa lan có màu sắc khác nhau, màu trắng và trong các sắc thái của hồng, vàng, đỏ và tím. Màu sắc tuyệt đẹp của hoa lan cũng giúp thu hút các loài thụ phấn.

Xem thêm: TOP 7 HOA TẾT DỄ TRỒNG – HẠT GIỐNG HOA TRỒNG DỊP TẾT.

hoa-phong-lan

1. Rose – Hoa hồng

Thật buồn khi cái top 1 thì ai cũng đoán được. Hoa hồng Bulgaria là nổi tiếng hơn cả. Sắc đẹp và hương thơm hoa hồng bulgaria giúp nó đánh bại mọi loài hoa khác. Nó là nguyên liệu sản xuất nước hoa hàng đầu thế giới.

hoa-hong-bulgaria1

Xem thêm: CÁCH CẮM HOA HỒNG KẾT HỢP VỚI LÁ TRANG TRÍ ĐẸP MẮT BẠN GÁI NÊN BIẾT

One thought on “Top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *