Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

“Tháp mười đẹp nhất hoa sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Hoa sen là quốc hoa Việt Nam tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết và phẩm cách của dân tộc Việt Nam. Nói đến Hoa sen người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp thuần khiết và sức sống mãnh liệt của loài hoa này. Hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà thuần khiết của dân tộc Việt Nam “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Cùng Trang vàng nông nghiệp tìm hiểu Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam trong bài viết này nhé

Ngoài ra Hoa Sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam chịu thương chịu khó dù trong hoàn cảnh thế nào vẫn vươn mình sống đẹp, sống trong bùn lầy nhưng vẫn luôn tràn đầy sức sống. Hoa Sen có rất nhiều loại và màu khác nhau, Nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất là Sen Hồng, Sen Trắng

Ý Nghĩa Hoa Sen Hồng

  • Sen Hồng vẫn được ưu chuộng nhất ở Việt Nam bởi bởi số lượng cánh đều, hương thơm dịu nhẹ vừa phải đặc biệt màu hồng tươi tắn của Hoa Sen tượng trưng cho sự sung túc, ấp áp và hạnh phúc nên được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn.
  • Hoa sen truyền thống thường có 8 cánh, cánh hoa không xếp theo từng lớp hay xen kẽ nhau mà mỗi cánh có một vị trí riêng giống như các ngón tay trên bàn tay, khi hoa xòe ra cũng giống như bàn tay nhẹ nhàng mở rộng nâng đỡ phần nhụy hoa vàng óng ánh cùng hương thơm ngát.
  • Hoa sen có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với phật giáo, Hoa sen nở rộ cũng giống như bàn tay kính dâng lên đức Phật bằng tất cả những thứ thiêng liêng và tốt đẹp nhất của con người.
  • Ngày nay trong quá trình hội nhập và phát triển, Hoa sen càng được vươn mình đi khắp năm châu mở rộng hội nhập và phát triển. Ngày 1.11.2002, Hãng Hàng không quốc gia VN (Vietnam Airlines) chính thức chọn đóa sen vàng (nhị vàng của Hoa Sen tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng) làm biểu tượng của quốc gia Việt Nam. Đóa sen Việt Nam giờ được nâng lên không trung giới thiệu với bạn bè quốc tế về con người Việt Nam, Hoa Sen đã đọng trong con mắt bao người hình ảnh một đất nước anh hùng, bất khuất dẫu trải qua bao đau thương, để hôm nay “sen của Tổ quốc” – hòa bình – phát triển và sánh vai với các cường cuốc năm châu

Xem thêm: Ý NGHĨA & BIỂU TƯỢNG CỦA HOA TULIP HÀ LAN

ve-dep-tiem-an-hoa-sen
Quốc hoa việt nam – Sen Hồng

Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng

  • Sen Trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính, Sen Trắng trên nền xanh tượng trưng cho sự thuần khiết nguyên thủy của con người Việt Nam.
  • Con người luôn trân trọng vẻ đẹp hiền dịu và thánh thiện của hoa sen trắng. Hoa sen trắng có vẻ đẹp thánh thiện, an lạc và giải thoát nên hình tượng bông sen trắng được xem như sự bình an thanh thản nơi tâm hồn người Việt. Màu trắng của cánh sen và hương hoa sen nồng nàn mát rượi đưa tâm hồn người ta về một cõi bờ tự do thanh thản giữa đời bao bộn bề, chính vì thế vẻ đẹp của hoa sen luôn được mọi người nâng niu trân trọng.

Xem thêm: BULGARIA – XỨ SỞ HOA HỒNG

hoa-sen-trang
Hoa Sen Trắng

One thought on “Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

  1. Pingback: Những loài hoa ăn thịt tuyệt đẹp khiến ta mê mẩn khi ngắm nhìn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *