Kỹ Thuật trồng và chăm sóc Hoa hồng tại nhà đơn giản nhất

ky-thuat-trong-hoa-hong

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu theo thời gian nó không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng và quyến rũ nên được rất nhiều người yêu thích. Loài hoa đẹp này được chọn dùng để trang trí, làm quà tặng bạn bè, người thân, làm hoa cưới … ngày nay khi khoa học công nghệ phát triển hoa hồng được ép khô để giữ được lâu hơn, được chiết xuất làm tinh dầu hoa hồng, làm nước hoa hồng. Cùng Trang vàng nông nghiệp tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà.

Kỹ thuật trồng Hoa Hồng ra nhiều hoa nhất

  • Chuẩn bị trước khi trồng gồm đất trồng và phân bón cho cây và các dụng cụ cắt tỉa lá với hạ cành
  • Nên trồng hoa trong chậu, lót đáy chậu bằng than củi để cho cây thoát nước tốt, Trồng cây vào chậu có kích thước phù hợp gấp 1,5- 2 lần bầu đất
  • Khi trồng nhớ dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng. Để nơi thoáng mát 3-5 ngày đảm bảo độ ẩm vừa phải cho cây, Sau đó đem ra nắng và tăng lượng nước tưới để cây bắt đầu quang hợp dưới ánh sáng để cây phát triển nhanh hơn.

Lưu ý bạn không nên để đất quá ẩm thì cây sẽ dễ bị úng và không ra rễ

Xem thêm: BULGARIA – XỨ SỞ HOA HỒNG

trong-hoa-hong
Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng

Kỹ thuật chăm sóc

  • Bón phân, Cây bắt đầu nảy mầm, mọc chồi mới (4-10 ngày). Hàng tuần bón phân hữu cơ chậm tan, Hàng tháng bón NPK 1 muỗng cafe nhỏ – rắc xa gốc tránh để sát gốc không cây sẽ bị xót và chết.
  • Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây không bị bệnh và kích thích cây ra rễ.
  • Từ 10-15 ngày thì ta nên bổ sung phân hạt, bón xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại, ta nên định lượng mỗi gốc cây chỉ nên dùng 1 muỗm cafe nhỏ và sau đó ta nên tưới lại bằng nước để giúp phân tán đồng thời cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.
  • Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.
  • Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, nhưng hoa đã nở thì t nên cắt đi để cho cây mọc chồi mới và cây đỡ phải nuôi nhiều cành.

Xem thêm: Cách cắm hoa hồng kết hợp với lá trang trí đẹp mắt bạn gái nên biết

cham-soc-hoa

Chăm sóc hoa

Lưu ý: Nếu cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cây sẽ cho nhiều nhánh mới có màu đỏ tía đậm, thân cây mập, Ngược lại nếu cây ốm yếu vống cao thì cần tăng bổ sung chất dinh dưỡng phân bón và chú ý chăm sóc cắt tỉa nhánh

cham-soc-hoa-hong
Cắt tỉa những hoa đã nở

Trồng hoa hồng đòi hỏi sự quan tâm và chăm chút của người trồng, hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng để có những bông hoa đẹp nhất tạo được nhiều niềm vui cho mọi người xung quanh.

Xem thêm: Mua hạt giống hoa hồng leo ở đâu? Cách trồng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *