Ý nghĩa & biểu tượng của hoa Tulip Hà Lan

tulip-vang

Nguồn gốc

Hoa Tulip không phải có nguồn gốc tại Hà Lan, nguồn gốc thật sự của nó từ Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ, hoa tulip được mang đến châu Âu vào thế kỷ 16, nơi chúng có tên chung từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là gạc (với những chiếc tua-bin được quấn) – phản ánh sự xuất hiện giống như một chiếc khăn xếp của hoa tulip. Hoa tulip còn nằm trong top 10 loại đẹp nhất ở khắp mọi nơi.

Đến thế kỷ 17, sự phổ biến của hoa tulip, đặc biệt là ở Hà Lan, giá của nó tăng vọt lên một tầm cao mới, khiến thị trường sụp đổ và biến thành “cơn cuồng hoa tulip”.

tulip1
Hoa tulip

Ý nghĩa hoa Tulip

Mỗi màu sắc mỗi loại hoa Tulip khác nhau mang ý nghĩa riêng biệt, cùng tìm hiểu những giống hoa tulip được nhiều người yêu thích.

Hoa tulip đỏ

  • Màu đỏ: Hoa tulip đỏ được sử dụng để thể hiện tình yêu. Hoa tulip đỏ tượng trưng cho niềm tin vào tình yêu; do đó, tình yêu đích thực gắn liền với những bông hoa tulip này.
  • Truyền thuyết về Shirin và Farhad: Một hoàng tử Thổ Nhĩ Kỳ, Farhad đã yêu một thiếu nữ tên là Shirin. Cái chết của Shirin khiến Farhad đau buồn và tuyệt vọng và anh nhảy xuống một vách đá. Từ những giọt máu của Farhad, người ta thấy những bông hoa tulip đỏ. Do đó, những bông hoa tulip này tượng trưng cho tình yêu vị tha.
tulip-do
Hoa tulip đỏ

Hoa tulip trắng

  • Những phẩm chất như sự thuần khiết, ngây thơ và khiêm nhường gắn liền với hoa tulip trắng. Nó mang ý nghĩa của sự tha thứ. Sự tôn kính và tôn trọng được thể hiện qua hoa tulip trắng.
  • Tuy nhiên, hoa tulip cũng có thể được sử dụng cho các tang lễ. Một khu vườn với hoa tulip trắng tượng trưng cho thiên đường trên trái đất. Hoa tulip màu xanh là biến thể của những màu trắng. Chúng đại diện cho hòa bình và yên tĩnh. Bạn có thể tặng hoa tulip màu xanh để thể hiện sự tin tưởng của bạn vào một người.
tulip-trang
Hoa tulip trắng

Hoa tulip tím

Hoa tulip màu tím được biết đến biểu tượng của hoàng gia. Màu tím có liên quan đến quý tộc có thể được tìm thấy trong ‘Hamlet’, một vở kịch được viết bởi William Shakespeare. Hoa tulip màu tím được tìm thấy trong các tác phẩm nghệ thuật của Ukraine có liên quan đến ý nghĩa sự tái sinh và mùa xuân.

Xem thêm: BULGARIA – XỨ SỞ HOA HỒNG

hoa-tulip-tim
Hoa tulip tím

Hoa tulip cam

Hoa tulip màu cam tượng trưng cho hạnh phúc. Màu này cũng được sử dụng trong sự hiểu biết lẫn nhau giữa một cặp vợ chồng. Ấm áp, mê hoặc, năng lượng, ham muốn, nhiệt huyết là một số phẩm chất mà hoa tulip màu cam đại diện.

tulip-cam
Hoa tulip cam

Hoa tulip vàng

Màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời. Do đó, nó được sử dụng để ví với một người có nụ cười rạng rỡ. Đồng thời, nó là biểu tượng của tình bạn, những bông hoa tulip vàng này cũng tượng trưng cho sự từ chối trong tình yêu.

Xem thêm: Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

tulip-vang
Hoa tulip vàng

Hình xăm hoa tulip

Với sự sẵn có của rất nhiều sắc thái của hoa tulip, có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời thiết kế hình xăm và màu sắc. Ngày này, hình xăm 3D đang thịnh hành. Ở phụ nữ xăm ở vai, cổ, lưng và chân là phổ biến. Hình xăm hoa được coi là nữ tính, chủ yếu vì thiết kế tinh tế của chúng, và do đó những hình xăm như vậy chủ yếu được sử dụng bởi phụ nữ. 

hinh-xam-tulip
Hình xăm hoa tulip

Hoa tulip nở vào đầu mùa xuân. Giống như hoa thủy tiên và 1 số loại hoa khác, hoa tulip cũng tượng trưng cho một khởi đầu mới. Kỹ thuật trồng hoa tulip cũng đơn giản, hãy tự tay trồng để có một vườn hoa như mong muốn.

Tìm hiểu thêm: Hoa anh đào Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *