Mon, 01 / 2019 2:47 pm | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

Những món ăn Tây luôn đặc biệt, với những hương vị khác hẳn món ăn của người Việt. Muốn nấu các món ăn Tây cũng không hề khó khăn. Tuy nhiên, nguyên liệu chuẩn bị là quan trọng hơn cả.

Bạn phải có sự hiểu biết sâu và rộng về các loại thảo mộc và gia vị trong món Âu. Bài viết này sẽ giúp các tín đồ món Âu có cái nhìn bao quát hơn về việc sử dụng gia vị, hương liệu trong chế biến các món ăn tinh tế, sang chảnh của phương Tây.

1. Đinh hương

Đinh hương có mùi vị gần giống như quế, nhưng nó có hương vị được coi là mạnh hơn và sắc nét hơn. Đa số đinh hương được lấy từ các chồi của cây đinh hương tươi.

Nó được dùng nhiều trong các món trái cây hầm của món Âu. Khi chế biến, bạn có thể để nguyên tép nếu không muốn cắn phải nó, vì hương vị khi cắn vào sẽ hơi nhặng. Bạn sẽ thấy đinh hương trong các món bánh nướng, công thức nấu bí ngô, khoai và bánh trái cây. Ngoài ra, nó còn tăng cường hương vị cho táo và chuối trong các món tráng miệng như pudding táo, pudding chuối,..

2. Xạ hương (thyme)

Khá phổ biến tại các nước phương Tây. Tuy nhiên, loại hương liệu này còn khá xa lạ, và chỉ được biết đến ở một số thành phố lớn ở nước ta. 

Thyme được sử dụng trong các món hầm, nướng, súp và rượu.

3. Hương thảo (rosemary)

Có hương vị và sử dụng gần giống với hương thảo. Rosemary được sử dụng làm gia vị trong thực phẩm mặn và làm thành phần mùi hương trong nước hoa.

Rosemary được sử dụng trong ẩm thực Ý, thịt lợn, thịt dê cừu, gà tây, thỏ,..

Gieo trồng hương thảo tại nhà cũng vô cùng đơn giản. Địa chỉ mua hạt giống

4. Bột ngũ vị hương

Bột ngũ vị hương là sự pha trộn, kết hợp của 5 loại gia vị khác nhau: hồi, thìa là, đinh hương, hạt tiêu đen, quế và gừng. Ngũ vị hương quen thuộc tại Việt Nam. Hương vị của ngũ vị hương hơi ngọt, hơi cay, có vị giống cam thảo. Loại bột này được dùng để ướp khi làm món nướng, nước chấm, nước sốt đậu đen, nước sốt miso.

Ngoài ra, còn có các hương liệu khác như:

  • Hạt Anise
  • Tiêu Gia- mai-ca
  • Húng quế
  • Hạt carum
  • Ớt Cayenne

Mua hạt giống và các mặt hàng rau sạch, liên hệ Nông Sản Dũng Hà. Tại đây, có bán những loại đặc sản vùng miền, rau rừng không phải đâu cũng có.

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840


Bài viết cùng chuyên mục