Lễ hội hoa anh đào: Truyền thống sakura ở Nhật Bản

lễ hội hanami

Lễ hội hoa anh đào – Lễ hội Hanami

  • Mùa xuân đã đến! Những cây anh đào đang bắt đầu nở hoa trở lại xung quanh National Mall và Potomac Park ở Washington, D.C. Tại Nhật Bản, hoa anh đào được gọi là sakura, một loại hoa đặc biệt cho người dân và đất nước.
  • Hoa anh đào là một loài hoa biểu tượng của mùa xuânthời kỳ đổi mới và hy vọng của cuộc sống. Tuổi thọ hoa anh đào rất ngắn ngủi. Sau khi vẻ đẹp của nó lên đến đỉnh điểm khoảng hai tuần, những cánh hoa bắt đầu rơi. Ý nghĩa của hoa anh đào như cuộc sống con người.

Erina Takeda 1 người Nhật kể lại 

  • Trong mùa này ở Nhật Bản, mọi người thích tổ chức tiệc hoa anh đào với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Một bông hoa anh đào làm cho mọi người vui vẻ. Họ thích ăn, uống và nướng thịt bên dưới những bông hoa anh đào. Chúng tôi gọi đây là “hanami”. Hanami theo nghĩa đen có nghĩa là ngắm hoa, cảnh và truyền thống có nguồn gốc cách đây ít nhất một nghìn năm. Chúng tôi mang đến bữa ăn nấu chín, rượu, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt, như một bữa tiệc potluck. Các trường học và văn phòng tổ chức các bữa tiệc chào mừng trong thời gian hanami, một cơ hội để mọi người gắn kết và gặp gỡ những người bạn mới.
  • Ngay cả vào ban đêm, các địa điểm ngắm hoa anh đào vẫn đông nghịt người thưởng thức hoa nở trong một bầu không khí đẹp đẽ, lãng mạn. Các cặp đôi đi vào ban đêm để tận hưởng tâm trạng đặc biệt được tạo ra bởi hoa anh đào. Hanami vào ban đêm được gọi là yozakura.

le hoi hanami 2

  • Đầu vào tháng Tư, mùa của sakura. Chúng tôi cảm thấy như những bông hoa anh đào nở rộ đang chào mừng và chào đón sự khởi đầu hoàn toàn mới. Nhiều trường học và công ty có cây anh đào bên ngoài trang trí. Đây là lý do tại sao người Nhật có tình cảm đặc biệt với hoa anh đào. Theo ước tính vào ngày 4/4 hàng năm có đến 70% hoa anh đào nở.
  • Tôi có những kỷ niệm đáng yêu từ khi còn nhỏ, làm hanami với bố mẹ, anh trai và em gái. Mẹ tôi đóng gói một hộp ăn trưa đặc biệt, hanami bento, đầy đủ các loại thực phẩm yêu thích của chúng tôi. Cha tôi phụ trách việc đảm bảo một nơi tốt cho chúng tôi tại công viên nổi tiếng bằng cách đặt một tấm chăn dưới những cây anh đào vào sáng sớm. 

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa anh đào ở Nhật Bản: Sự sống, cái chết và sự đổi mới

  • Bây giờ tôi thích đi hanami với một vài người bạn thân của mình chỉ để thưởng thức hoa anh đào, nhưng nếu tôi đi cùng nhiều bạn bè hoặc một nhóm đồng nghiệp, điều đó chủ yếu có nghĩa là có một bữa tiệc với nhiều món ăn và đồ uống.

lễ hội hanami 

  • Cây anh đào đã lan rộng khắp thế giới đến các quốc gia châu Á khác, Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha Anh, Úc, và hơn thế nữa. Chúng tôi may mắn có hàng ngàn cây anh đào xung quanh lưu vực Tidal ở Washington, D.C.
  • Năm 1912, có khoảng hơn 3000 cây đã được gửi từ Yokohama đến Washington, D.C., như một món quà từ người dân Nhật Bản cho người dân Hoa Kỳ. Mùa xuân này, lễ hội hoa anh đào kỷ niệm 102 năm món quà của sakura.

Xem thêm: TOP 10 LOÀI HOA ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI 

  • Bây giờ là mùa hoa anh đào đã đến, bạn có thể nói: Mùa của sakura đang đến! Bạn muốn đi hanami không?

le hoi yozakura

Tìm hiểu: Ý nghĩa Hoa Sen Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *