Cách dùng tầm gửi nghiến như thế nào đúng cách nhất?

tam-gui-nghien-loai-duoc-lieu-chua-bach-benh-cho-con-nguoi

Dạo gần đây dân tình thường hay nhắc đến loại tầm gửi nghiến. Thấy nhiều người ca tụng có tác dụng chữa bệnh rất tốt trên thị trường. Người ta dùng tầm gửi nghiến chữa các bệnh xương khớp, giúp khỏe gân cốt, trị bệnh gút, giảm đau lưng… Hôm nay, cùng Trang vàng nông nghiệp tìm hiểu để biết thêm rõ hơn loại cây thuốc quý này và cách dùng tầm gửi nghiến như thế nào nhé!

Tầm gửi nghiến có đặc điểm gì?

Tầm gửi nghiến còn có tên khoa học là Burroetiodendron hsienmu. Là một thực vật có hoa họ cây Cẩm quỳ. Đây là loại cây tầm gửi mọc ở trên gốc cây gỗ nghiến hay trên thân, các hốc cây, những chỗ không có lá. Thân cây có dạng giống như củ, vỏ xám, có gốc nhỏ gắn vào cây chủ. Người ta thường có cách dùng tầm gửi nghiến làm dược liệu chữa bệnh, các loại thuốc đông y.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều củ nghiến đó nó chia 2 loại, loại to và loại rát nghiến. Thường người ta sử dụng củ nghiến to để ngâm rượu.

tam-gui-nghien-loai-duoc-lieu-chua-bach-benh-cho-con-nguoi

Cách dùng tầm gửi nghiến loại to

Nhiều người biết đến củ nghiến nhưng vẫn còn mơ hồ về cách sử dụng của nó. Muốn phát huy hết tác dụng của tâm gửi nghiến, chúng ta phải có những cách sử dụng riêng và chuẩn.

Củ nghiến ngâm rượu: Đây là cách dùng tương đối dễ làm, khi mua củ nghiến về, ta thái mảnh sau đó đem phơi khô. Khi củ nghiến đã khô kiệt thì tiến hành ngâm rượu. Sau một thời gian có thể sử dụng ngay với nhiều tác dụng hiệu quả.

Xem thêm: Cách ngâm rượu nấm lim xanh chi tiết, đơn giản, dễ dàng thực hiện

su-dung-tam-gui-nghien-nhu-nao-dung-cach

Củ nghiến ngâm nước muối: Những người thường bị đau lưng, mỏi khớp dùng củ nghiến ngâm với nước muối, bôi trực tiếp vào chỗ đau trị đau lưng rất hiệu quả.

Tầm gửi nghiến loại to còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh khi kết hợp với một vài vị thuốc khác. Tuy nhiên cách này chúng ta phải được sự tư vấn và cho phép của bác sĩ. Không nên tự ý dùng sẽ gây tác dụng phụ hoặc không có hiệu quả chữa bệnh.

Xem thêm: Dưỡng chất cần thiết phòng chống bệnh loãng xương

Vì sao tầm gửi nghiến loại to được nhiều người ưa chuộng?

Theo như nghiên cứu và tham khảo các thị trường bán tầm gửi nghiến tại Hà Nội. Nó được rất nhiều khách hàng yêu thích vì chứa nhiều tác dụng tốt hơn so với củ nghiến loại nhỏ. Sở dĩ vì củ nghiến loại to chỉ mọc trên những thân cây gỗ nghiến lâu năm, nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế mà đem ngâm rượu loại này rất tốt và ngon hơn, bình rượu trông đẹp mắt hơn loại nhỏ.

Xem thêm: 5 cách chế biến quả trám đen thơm ngon khó cưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *