Thu, 11 / 2018 9:33 am | c1759f983ed8874c87e7b21bba052031

An toàn thực phẩm đang là vấn đề chung của xã hội. Nhất là các nước đang phát triển như Việt Nam. Đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn? Làm thế nào để phân biệt được chúng? Là những câu hỏi rất khó để trả lời. Nếu bạn không thể phân biệt được, thì nên sử dụng những thực phẩm an toàn, ít sử dụng hóa chất sau đây.

1. Ngô bao tử

Ngô bao tử là loại bắp được thu hoạch từ khi còn non. Tức là bắp ngô khi lớn chỉ bằng ngón tay cái là đã thu hoạch được rồi. Người ta sẽ sử dụng nguyên bắp như một loại rau để chế biến và thường sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Châu Á.

ngo bao tu
Ngô bao tử

Cũng bởi ngô được thu hoạch khi còn rất nhỏ, chính vì vậy ngô không có sâu bệnh, nên người dùng có thể yên tâm khi ngô bao tử không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nó có nhiều công dụng như kiểm soát cholesterol, giảm huyết áp và nó cũng tốt cho bà bầu

món nướng
Món nướng từ ngô bao tử

2. Ớt chuông Đà Lạt

Có nguồn gốc từ thủ phủ rau cả nước. Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm sạch hiện nay. Trong 100g ớt ngọt sẽ chứa 120mg vitamin C. Nó thậm chí cao gấp 2,5 lần so với cam. Hơn nữa nó có chứa 3,5 mg vitamin A, đủ để cung cấp lượng vitamin A từ 20-50% trong ngày.

ot chuong Da Lat
Ớt chuông Đà Lạt

3. Bắp cải

Bắp cải là giống rau được gieo trồng vào vụ đông – xuân, chính vì vậy bắp cải được hạn chế sử dụng thuộc bảo vệ thực vật đi rất nhiều. An toàn nhất, phải kể đến bắp cải Sa Pa, loại bắp cải trắng nhỏ, ruột đặc, được trồng tại một trong những khu vực lạnh nhất Việt Nam, nó cũng là lời cam kết, đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng. Giá bắp cải cũng khá rẻ và nó có thể để được vài ngày. Nó là thực phẩm dự trữ không thể thiếu trong gia đình Việt dịp tết ở khu vực phía Bắc.

Bắp cải Sapa

4. Bí đỏ

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô. Quả bí đỏ bên ngoài có vỏ cứng. Bởi, vỏ nó rất cứng như một lá chắn để bảo vệ phần thịt và hạt. Do vậy bí đỏ gần như không bị mắc các sâu bệnh. Nó còn để được rất lâu. Chính vì vậy bí đỏ là thực phẩm sạch, an toàn tuyệt đối.

bi ho lo
Bí hồ lô

 Bí hồ lô hay bí hạt đậu được ưa chuộng hơn cả. Do quả nhỏ, có thể chế biến hết một quả luôn trong một bữa ăn. Bí đỏ giàu vitamin, rất tốt cho mắt và giúp đẹp da. Nó chế biến thành nhiều món ăn, dù khó tính tới đâu cũng phải khen ngon. Hoặc bạn có thể mua bí ngô bao tử, nó được thay thế như rau xanh trong bữa cơm gia đình

Bí đỏ biểu tượng của Halloween

Ngoài ra, thì khoai tây cũng là thực phẩm sạch. Loại củ này trồng dưới đất, khi thu hoạch nó cũng để được lâu mà không cần đến hóa chất. Bạn có thể bổ sung rau xanh như súp lơ. Bạn chỉ lên mua súp lơ tại miền Bắc. Do súp lơ là loại rau dễ mắc sâu bệnh, chỉ khi gieo trồng tại miền Bắc lạnh giá thì súp lơ mới an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà.

Tham khảo: Kỹ thuật trồng rau hữu cơ


Bài viết cùng chuyên mục