Tổng hợp những loại rau củ sạch an toàn cho người sử dụng

Vấn đề vệ sinh trong an toàn thực phẩm ngày nay đang là vấn đề nan giải của người Việt Nam. Thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn chà trộn lẫn nhau rất khó để phân biệt. Nếu không biết cách phân biệt chúng ta nên lựa chọn các thực phẩm dễ trồng ít hóa chất. Cùng Trang Vàng nông nghiệp tìm hiểu những loại rau củ sạch ngay dưới đây.

1. Ngô bao tử

  • Thời điểm thu hoạch ngô bao tử tốt nhất là lúc còn non, bắp ngô chỉ to bằng ngón tay cái. Ngô bao tử được chế biến như loại rau, ngô bao tử được người Châu Á rất yêu thích.
  • Ngô bao tử được thu hoạch khi còn non nên không có sâu bệnh vì thế nên ngô bao tử không cần sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật. Ngô bao tử còn rất tốt cho sức khỏe, nó kiểm soát cholesterol, điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe bà bầu.
mon-nuong
Món nướng từ ngô bao tử

2. Ớt chuông Đà Lạt

Ớt chuông là loại thực phẩm sạch nhất hiện nay, nguồn gốc của loại ớt này từ phủ rau cả nước. Trong ớt chuông còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A. 100g ớt chuông có chứa đến 120mg viatimin C cao gấp 2,5 lần so với quả cam và 3,5mg vitamin A, ớt chuông có thể cung cấp đến 20- 50% lượng vitamin A trong ngày.

Xem thêm: ĂN HÀNH TÂY CÓ TÁC DỤNG GÌ? TÁC DỤNG CỦA HÀNH TÂY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

ot-chuong-da-lat
Ớt chuông Đà Lạt

3. Bắp cải

Bắp cải được gieo trồng trong vụ đông – xuân, mùa này sâu bệnh rất ít phát triển nên hạn chế đi được thuốc bảo vệ rất nhiều. Bắp cải Sa Pa là một trong những loại rau an toàn nhất, bởi nó được trồng ở nơi lạnh nhất Việt Nam sâu bệnh khó phát triển được. Bắp cải Sa Pa có ruột đặc, màu trắng nhỏ, loại ra này có giá thành giá rẻ và để được lâu ngày, rât hợp lý để mua dự trữ trong dịp Tết cho các gia đình phía Bắc.

Bắp cải Sapa

4. Bí đỏ

Bí đỏ còn có tên gọi khác là bí ngô. Quả bí đỏ có vỏ xanh và cứng. Nhờ lớp vỏ cứng nên có thể bảo vệ phần thịt và hạt. Do vậy bí đỏ rất ít mắc bị sâu bệnh. Ngoài ra bí đỏ còn bảo quản được rất lâu. Chính nhờ vậy bí đỏ là 1 trong những thực phẩm sạch, tuyệt đối an toàn.

Xem thêm: 15 THỰC PHẨM KHÔNG ĂN VÀO BUỔI SÁNG TRÁNH GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE

bi-do

5. Bí hồ lô

Bí hồ lô hay còn gọi là bí hạt đậu , là thực phẩm được ưa chuộng hơn cả. Do có quả nhỏ vừa ăn nên bí hồ lô có thể sử dụng hết cả quả trong một bữa ăn. Bí đỏ rất giàu vitamin giúp bổ mắt và đẹp da. Bí hồ lô có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Bạn có thể sử dụng bí ngô bao tử như rau xanh trong một bữa cơm.

bi-ho-lo
Bí đỏ biểu tượng của Halloween

6. Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm sạch,  củ mọc dưới đất, khi thu hoạch khoai tây để được lâu không cần sử dụng hóa chất.

Xem thêm: HOA QUẢ CHO NGƯỜI BỊ THIẾU MÁU, TRÁI CÂY GÌ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE?

7. Súp lơ

Súp lơ là một trong những loại rau củ sạch có rất nhiều chất xơ và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn nên mua súp lơ tại khu vực miền Bắc. Vì súp lơ rất dễ mắc sâu bệnh nên chỉ khi trồng ở miền Bắc tiết trời lạnh súp lơ mới an toàn ít chất hóa học.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng rau sạch Nông Sản Dũng Hà.

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC LOẠI NƯỚC ÉP TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *